No data was found

“พล.ท.นันทเดช” ชี้ติ่งรุมทึ้ง “Top news-สนธิ” มากเท่าไร คนยิ่งอยากรู้ความจริง “ก้าวไกล” คิดอะไรรื้อ แก้ 112 นโยบายหาเสียง ทำได้จริงหรือไม่

กดติดตาม TOP NEWS

"พล.ท.นันทเดช" ชี้ติ่งรุมทึ้ง "Top news-สนธิ" มากเท่าไร คนยิ่งอยากรู้ความจริง "ก้าวไกล" คิดอะไรรื้อ แก้ 112 นโยบายหาเสียง ทำได้จริงหรือไม่

29 พฤษภาคม 2566 พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ ทำไมต้อง TOP NEWS และสนธิ

 

 

ส่วนใหญ่ของคะแนนเสียงที่พรรคก้าวไกล ได้มานั้น ผมเชื่อว่ามาจากนโยบายที่ให้ประโยชน์แก่คนทุกกลุ่ม อย่างชัดเจน (แรงงาน 450 บาท, ผู้สูงอายุ 3,000 บาท, หนุ่มสาวที่กำลังจะมีลูก หรือมีลูกแล้ว เด็กทุกคนที่เกิดมาจะได้รับ 1,200 บาทไปจนอายุ 6 ปี, หนุ่ม ๆ เลิกเกณฑ์ทหาร เรียนฟรี อาหารฟรี, เปลี่ยนสปก. เป็นโฉนดทันที, รับซื้อหนี้จากเกษตร ฯลฯ) แต่นโยบายเหล่านี้เกือบทั้งหมด ทางพรรคน่าจะรู้ว่า ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่น่าจะทำได้จริง แต่ก็ยังนำมาหาเสียง

เช่นเดียวกับการหาเสียงเรื่อง ม.112 ก็พูดกับชาวบ้านว่าแค่แก้ไขเท่านั้น ทั้ง ๆ ที่ ต้องการทำมากกว่านั้น ไม่รู้จริง ๆ หรือแกล้งไม่รู้ ว่าแค่การแก้ไข ก็เป็นไปได้ยากมากแล้ว เนื่องจากม.112 นั้น ยึดโยงอยู่กับที่กฎหมายอื่น ๆ อีกหลายฉบับ เช่น การคุ้มครองประมุขต่างประเทศ หรือผู้ที่ได้รับเอกสิทธิ์ทางการทูต ที่ถือว่าเป็นตัวแทน “ประมุข” ของต่างประเทศ ฯลฯ ดังนั้น อย่าว่า แต่ยกเลิกเลย เอาแค่การแก้ไข
ในสาระสำคัญของ ม.112 ก็แทบเป็นไปไม่ได้แล้ว แต่ก็ยังเอามาใช้เป็นเครื่องมือหาเสียงทางการเมืองอีก

ข่าวที่น่าสนใจ

(กรณีนี้กกต.ก็ควรติติงไว้ก่อน เพราะ “การนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องกับการหาเสียง” นั้น ก็อยู่ในข้อห้ามของกกต.เองอย่างชัดเจน)

 

 

 

 

วิธีการหาเสียงแบบนี้ของก้าวไกล ได้เริ่มถูกเปิดเผย ให้ประชาชน รับรู้มากขึ้น ๆ ตามลำดับทั้งที่สามารถกล่าวได้ว่า พรรคก้าวไกลมีอิทธิพลเหนือ สื่อเกือบทุกชนิด และยังมีคนตะวันตกคอยช่วยเหลืออีก แต่ก็ยังหยุดกระแสนี้ไม่ได้ เพราะมีสื่อที่กล้าพูดความจริงอยู่ 2 แห่ง คือ TOP NEWS และ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล จึงเกิดการออกมารุมทึ้ง สื่อ 2 แหล่งนี้ขึ้น ซึ่งก็ยิ่งทำให้คนดู และรับฟังสื่อทั้ง 2 แหล่งนี้เพิ่มมากขึ้นมาเรื่อย ๆ ครับ ทำให้หนทางของ พรรคก้าวไกล ดูเสมือนจะก้าวไป สะดุดไป และอาจหยุดลงไปได้ง่าย ๆ ซึ่งก็ล้วนมาแต่เรื่องที่ทำไว้เองทั้งสิ้น ไม่ต้องไปโทษใครหรอกครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ชี้ 2 จุดตายเก้าอี้นายกฯ ลุ้นระทึกศาลรธน.นัดวันพิจารณาคำร้อง 40 สว.
เปิดใจ "อาจารย์ดัง" ร่ายเวทมนตร์ ใช้แปรงทองเหลืองขัดตัว ชี้เป็นวิชาชาตรี มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ
"บุรีรัมย์" เหลืองทั้งจังหวัด เด็กนร.กว่า 170,000 คน ร่วมสวมเสื้อ "๑๐ ลูกของพ่อ" เทิดพระเกียรติ วันเฉลิมพระชนมพรรษา "ในหลวงครบ 6 รอบ"
"บิ๊กโอ๋" ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร 6) เข้าร่วม “ประชุม การดำเนินการทางวินัย ครั้งที่ 5/2567"
เปิดใจ "แม่สามเณรใบบุญ" สิ้นพ.ค.ให้ลูกสึกมาเรียนต่อ หวังให้เป็นนักธุรกิจสืบทอดกิจการที่บ้านต่อ
ชาวบ้านปะทะเดือด หวิดวางมวย "สส.ก้าวไกล" ปมหาปล่อยรถขนกากสารเคมีกลับโรงงาน
เจ้าของร้านสุดทน เข้าแจ้งตร. หลังถูกแก๊งเงินกู้ กดดันทวงหนี้หน้าร้าน ทำจิตตก ลูกค้าไม่เข้า
สภาพอากาศวันนี้ ชุ่มฉ่ำต่อเนื่อง กรมอุตุฯ เตือน 66 จว.รับมือฝนถล่มหนัก กทม.ก็ไม่รอด
พิธีรับพระราชทานพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ฉายกับ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
เพจดังแฉจัดเต็ม "ไอซ์ รักชนก" สส.ก้าวไกล บุกแจกสิ่งของ ประทับโลโก้พรรคถึงในรร. โซเชียลคอมเมนต์เดือด ถามหาจิตสำนึก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น