“เสรีพิศุทธิ์” ติงม็อบ 3 นิ้วนัดชุมนุมรัฐสภา กดดันส.ว.หนุน “พิธา” นั่งนายกฯ

"เสรีพิศุทธิ์" ติงม็อบ 3 นิ้วนัดชุมนุมรัฐสภา กดดันส.ว.หนุน "พิธา" นั่งนายกฯ

 

วันที่ 22 พ.ค.2566 ที่โรงแรมคอนราด ถนนวิทยุ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้กล่าวถึงความถึงความพึงพอใจการแก้ไขข้อตกลงร่วมกัน (MOU) ในการจัดตั้งรัฐบาล ว่า ถ้าพูดจริง ๆ ก็ยังไม่ถูกใจ

 

เมื่อถามย้ำว่า ไม่มีปัญหาอะไรใช่หรือไม่ พต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า หลักการมีอยู่ หลักการต้องกว้าง ๆ ไม่ใช่ลงรายละเอียด

เมื่อถามต่อว่าอะไรที่ไม่พอใจ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ก้าวไกลเขามีที่ยังไม่พอใจอยู่ เมื่อถามย้ำอีกว่า แต่ลงนามแน่ ๆ ใช่หรือไม่ พต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เซ็นอยู่แล้ว เราอยากให้เขาเป็นรัฐบาล

เมื่อถามถึงกรณีที่กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จะเดินทางไปชุมนุมหน้ารัฐสภา เพื่อกดดันสมาชิกวุฒิสภาที่จะมีการประชุมในวันที่ 23 พ.ค.ที่จะถึงนี้ ว่ากดดันอะไรเขา เขามีอำนาจ

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามต่อว่า ขณะนี้ได้ติดต่อส.ว.ไปกี่คนแล้ว พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หยอกล้อผู้สื่อข่าว โดยหยิบกระดาษแผ่นหนึ่งออกมาจากกระเป๋าแล้วทำทีเป็นยื่นให้ดู พร้อมกล่าวว่า เดี๋ยวส่งชื่อให้เขา บางคนก็ไม่รับโทรศัพท์ เดี๋ยวไปถามนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ก่อน

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า ในวันที่ 23 พ.ค. นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา นัดประชุมสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาและให้ความเห็นชอบบุคคลให้ดำรงตำแหน่งกรรมการในองค์กรอิสระและตรวจสอบผู้ที่ถูกเสนอชื่อให้เป็นกรรมการองค์กรอิสระ

โดนก่อนหน้านี้ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้มีการแชร์โพสต์ปลุกระดมมวลชน ที่มีจุดยืนสนับสนุนพรรคก้าวไกล และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ออกมาแสดงพลัง ที่หน้ารัฐสภา เวลา17.00 น. เพื่อเรียกร้องให้ ส.ว. พิจารณาการโหวตบุคคลที่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี โดยไม่สวนมติประชาชน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แพร่รวมใจ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 ท่ามกลางสายฝน
เชียงราย จัดใหญ่ "Fashion On The Road Season 3" มอบโล่รางวัล 9 แบรนด์ผ้าชาติพันธุ์ ยกระดับมาตรฐานผ้าท้องถิ่น
เปิดสาเหตุลับ "ทหารเขมร" ยืนกราน ขวางทหารไทย เดินหน้าปฏิบัติการ เก็บกู้ทุ่นระเบิด 2 จุดสมรภูมิศึก
นักท่องเที่ยวเริ่มขึ้นชมทะเลหมอกภูชี้ฟ้า สัมผัสอากาศหนาวต้นฤดู
“กัน จอมพลัง” ยืนยันเดินหน้าสู้ต่อ แม้เจอกระแสดราม่า เชื่อยังมีคนเห็นคุณความดีที่ได้ทำมา
เริ่มแล้วงาน “เสน่ห์ล้านนาแพร่ : ต๋ามผางประทีปดอกจอก วัดจอมสวรรค์”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​