คนสนิท “ธนาธร” ซัด “โทนี่” อย่าคิดว่าตัวเองฉลาด ทั้งที่โง่มา 20 ปี

คนสนิท “ธนาธร” ซัด “โทนี่” อย่าคิดว่าตัวเองฉลาด ทั้งที่โง่มา 20 ปี

'โทนี่' อบรม 'ก้าวไกล' สร้างประชาธิปไตยอย่าใจร้อน จะทะเลาะทำไม ต้องคิดว่าด่ายังไงให้ได้คะแนน ด้าน บก.ฟ้าเดียวกัน ซัดกลับ คิดว่าตัวเองฉลาด ทั้งที่ทิ้งไพ่โง่มา 20 ปี

นายธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน ลูกน้องคนสนิท นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thanapol Eawsakul ที่มีรูปภาพ นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี พร้อมข้อความที่บอกให้ พรรคก้าวไกล อย่าใจร้อน จะทะเลาะกันทำไม โดยระบุว่า ปัญหาของทักษิณ  ชินวัตรและบรรดาคนเดือนตุลาในกลุ่ม  CARE คิด เคลื่อน  ไทย  คือคิดว่าตัวเองฉลาดหลักแหลมมากกว่าใครทั้งหมดในการเมืองไทย ทั้งที่ตัวเองทิ้งไพ่โง่มาจะ 20 ปีแล้ว

S 15835408

ขณะเดียวกัน เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย ได้โพสต์ คำพูดนายทักษิณ หรือ โทนี วู้ดซัม ที่ร่วมสนทนาในรายการ CARE Talk x CARE clubHouse เมื่อคืนวันอังคาร ตอนหนึ่งว่าพรรคก้าวไกลต้องใจเย็นๆ ถ้าหวังสร้างประชาธิปไตย อย่าใจร้อน จะทะเลาะทำไม ภารกิจเราคือ ต้องทำงานร่วมกันเพื่อต่อสู้ให้ได้ประชาธิปไตย…”

 

พี่โทนี่ให้ความเห็นเรื่องข้อครหา “โทนี่มีดิล” เรื่องรายชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจว่า พรรคก้าวไกลต้องใจเย็นๆ ถ้าทำงานเพื่อหวังสร้างประชาธิปไตย อย่าใจร้อน จะทะเลาะทำไม เรามีภารกิจคือต้องทำงานร่วมกันเพื่อต่อสู้ให้ได้ประชาธิปไตย ไม่ใช่แค่ด่า ประวิตร ธรรมนัส แล้วจะได้ประชาธิปไตย อย่างว่าพรรคเพื่อไทยกับก้าวไกลมีวัฒนธรรมต่างกัน แต่ทั้งคู่ต้องทำงานร่วมกัน อย่าทะเลาะกัน เราโตกันแล้ว

 

ไม่มีอะไรครับ ใจร้อน ไม่ได้ดั่งใจก็หงุดหงิดเป็นเรื่องธรรมดา การเมืองต้องมียุทธศาสตร์ จะใจร้อนไม่ได้ ต้องคิดว่าจะด่ายังไงให้ได้คะแนน จากคณะรัฐมนตรี 36 คน ด่าอย่างเดียวผู้ชมก็เบื่อ ถามว่าประวิตรวันนี้มีหน้าที่อะไร เป็นรองนายกฯ เฉยๆ งานไม่ค่อยมี แถมการอภิปรายส่วนใหญ่เป็นเรื่องปัจจุบัน ถ้าเอาเรื่องอดีตมาคุยก็ไม่มีน้ำหนัก ตอนนี้เป็นเรื่องโควิด ความล้มเหลวในการบริหาร มีพฤติการณ์ที่ส่อกระทำทุจริต จะอภิปรายใครควรมีหลักฐานที่ชัดเจน

S 15835410

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก