เด้งฟ้าผ่า “ผกก.หัวหิน” เซ่นผับดัง แพร่เชื้อโควิด

ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ออกคำสั่ง เด้ง “ผกก.สภ.หัวหิน” เข้ากรุ โดยไม่มีกำหนด คาด ปล่อยสถานบันเทิงชื่อดังเปิดเกินเวลา ต้นเหตุแหล่งแพร่เชื้อโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 เม.ย.64) พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์(ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์) ได้ลงนามย้าย พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน เข้าไปประจำที่ ศปก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์โดยไม่มีกำหนด

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวคาดว่า คำสั่งดังกล่าวนั้น สืบเนื่องจากปัญหาการเปิดสถานบริการหลายแห่งเกินเวลาที่ อ.หัวหิน โดยเฉพาะ มายา ผับ ที่มีการจัดคอนเสิร์ต เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม 2564 เป็นเหตุให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากสำหรับ ผกก.สภ.หัวหิน นั้น เคยถูกคำสั่งย้าย หลังจากที่มีเปิดการเล่นวัวลาน และเพิ่งได้รับคำสั่ง ให้กลับมาทำหน้าที่เดิมได้ไม่นาน

ส่วนทางด้าน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ มีผู้ป่วยรายใหม่ยืนยันติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 98 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในการระบาดระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1-15 เม.ย.2564 รวม 525 ราย ทำให้จังหวัด ถูกปรับพื้นที่เป็นสีแดง สำหรับแนวทางแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงมาจากสถานบันเทิง 7 แห่งใน อ.เมือง และ อ.หัวหิน ขณะที่มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงในจังหวัด ตรวจหาเชื้อแล้วกว่า 6,000 ราย

ทั้งนี้ ผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ ยังระบุอีกว่า ได้ลงนามในคำสั่ง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ 3836/2564 เรื่องมาตรการและการปิดสถานที่เสี่ยงเพื่อป้องกันและควบคุมโควิด-19 ล่าสุด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด มีคำสั่งให้ปิดสถานที่ที่มีความเสี่ยง ได้แก่ สถานที่จัดให้มีการซ้อม หรือ เล่นการพนัน ชนไก่ กัดปลา สถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สวนน้ำ สวนสนุก สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น เครื่องเล่นสำหรับเด็ก หรือเครื่องเล่นอื่นที่มีลักษณะเดียวกันที่ตั้งอยู่ในตลาดน้ำ ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้ารวมทั้ง ปิดโต๊ะสนุกเกอร์ ร้านเกมส์ ตู้เกมส์ และร้านอินเทอร์เน็ต โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ สถานประกอบกิจการคล้ายอาบอบนวด โรงภาพยนตร์ สถาบันกวดวิชา สถานประกอบการเพื่อสุขภาพที่มีลักษณะแช่น้ำ อบไอน้ำ นวดหน้า เว้นแต่นวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า หรือ เป็นการรักษาพยาบาลในสถานพยาบาลของรัฐ นอกจากนี้ ยังได้สั่งปิดสนามฝึกซ้อมมวย โรงยิม ฟิตเนส สถานที่จัดให้มีการออกกำลังกาย ภายในอาคาร ซึ่งเป็นระบบปิด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก