เด้งฟ้าผ่า “ผกก.หัวหิน” เซ่นผับดัง แพร่เชื้อโควิด

ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ออกคำสั่ง เด้ง “ผกก.สภ.หัวหิน” เข้ากรุ โดยไม่มีกำหนด คาด ปล่อยสถานบันเทิงชื่อดังเปิดเกินเวลา ต้นเหตุแหล่งแพร่เชื้อโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 เม.ย.64) พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์(ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์) ได้ลงนามย้าย พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน เข้าไปประจำที่ ศปก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์โดยไม่มีกำหนด

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวคาดว่า คำสั่งดังกล่าวนั้น สืบเนื่องจากปัญหาการเปิดสถานบริการหลายแห่งเกินเวลาที่ อ.หัวหิน โดยเฉพาะ มายา ผับ ที่มีการจัดคอนเสิร์ต เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม 2564 เป็นเหตุให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากสำหรับ ผกก.สภ.หัวหิน นั้น เคยถูกคำสั่งย้าย หลังจากที่มีเปิดการเล่นวัวลาน และเพิ่งได้รับคำสั่ง ให้กลับมาทำหน้าที่เดิมได้ไม่นาน

ส่วนทางด้าน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ มีผู้ป่วยรายใหม่ยืนยันติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 98 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในการระบาดระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1-15 เม.ย.2564 รวม 525 ราย ทำให้จังหวัด ถูกปรับพื้นที่เป็นสีแดง สำหรับแนวทางแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงมาจากสถานบันเทิง 7 แห่งใน อ.เมือง และ อ.หัวหิน ขณะที่มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงในจังหวัด ตรวจหาเชื้อแล้วกว่า 6,000 ราย

ทั้งนี้ ผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ ยังระบุอีกว่า ได้ลงนามในคำสั่ง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ 3836/2564 เรื่องมาตรการและการปิดสถานที่เสี่ยงเพื่อป้องกันและควบคุมโควิด-19 ล่าสุด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด มีคำสั่งให้ปิดสถานที่ที่มีความเสี่ยง ได้แก่ สถานที่จัดให้มีการซ้อม หรือ เล่นการพนัน ชนไก่ กัดปลา สถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สวนน้ำ สวนสนุก สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น เครื่องเล่นสำหรับเด็ก หรือเครื่องเล่นอื่นที่มีลักษณะเดียวกันที่ตั้งอยู่ในตลาดน้ำ ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้ารวมทั้ง ปิดโต๊ะสนุกเกอร์ ร้านเกมส์ ตู้เกมส์ และร้านอินเทอร์เน็ต โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ สถานประกอบกิจการคล้ายอาบอบนวด โรงภาพยนตร์ สถาบันกวดวิชา สถานประกอบการเพื่อสุขภาพที่มีลักษณะแช่น้ำ อบไอน้ำ นวดหน้า เว้นแต่นวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า หรือ เป็นการรักษาพยาบาลในสถานพยาบาลของรัฐ นอกจากนี้ ยังได้สั่งปิดสนามฝึกซ้อมมวย โรงยิม ฟิตเนส สถานที่จัดให้มีการออกกำลังกาย ภายในอาคาร ซึ่งเป็นระบบปิด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดด่านรับผู้ป่วยฉุกเฉินแผลอักเสบติดชื้อขั้นรุนแรงไปรักษาตัวที่ จันทบุรี
“ภูมิธรรม” ยันนั่งมท.1 ปัดเล็งเป้าเอาคืน “ภูมิใจไทย” คดีเขากระโดง ลั่นเรื่องประเทศชาติ ไม่ใช่แค้นส่วนตัว
ทบ.แจงปมเขมรย้ายหมุด "ตาเมือนธม" ในแอพกูเกิลแมพ ไม่มีผลด้านกม. ยันเป็นเขตแดนไทย
ทหารสกัดจับช่างก่อสร้างไทย 10 ราย ถูกโกงค่าแรงในกัมพูชาและถูกยึดบัตรประชาชน ทนไม่ใหวหนีกลับไทย
ตำรวจ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สกัดพ่อค้ายาหัวใส ซุกยาเสพติดในถุงอาหารสุนัข เตรียมส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์
เจ้าหน้าที่ ชายแดนไทย-กัมพูชา ร่วมกันอำนวยความสะดวกนำร่างชาวกัมพูชาส่งคืนให้กับครอบครัว
"อดีตผู้พิพากษาอาวุโส" ศาลฏีกา ชี้สส.-สว. เข้าชื่อยื่นขอส่งเรื่องให้ศาลรธน.พิจารณา ถอดถอน "แพทองธาร" พ้นรมว.วัฒนธรรม ได้
“ภูมิธรรม”​ แจง “อุ๊งอิ๊ง” พร้อมลุยงานก.วัฒนธรรม มั่นใจรอด​คดีจริยธรรม พยายามบริหารรัฐบาลอยู่ครบเทอม
"ไชยชนก" นำทีมภท. ร่วมประชุมวิปฝ่ายค้านครั้งแรก จ่อกระทู้สดถามรัฐบาลปมชายแดนไทย-กัมพูชา
"บิ๊กเล็ก" ลั่นไร้สุญญากาศ​ แม้ไม่มี รมว.กลาโหม ย้ำปม​ชายแดนไทย-กัมพูชา​ มีแนวโน้มดีขึ้น​ หลัง "เตีย​ เซ็ยฮา​" ยอมคุย​เปิดเวที​ GBC​

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น