อุดรฯวุ่น แรงงานสร้างโรงพยาบาลติดโควิด จนท.เร่งตรวจหาเชื้อ

อุดรฯวุ่น แรงงานสร้างโรงพยาบาลติดโควิด จนท.เร่งตรวจหาเชื้อ

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 เวลา11.00 น. ที่ จ.อุดรธานี ยังคงเร่งสอบสวนควบคุม การแพร่ระบาดโควิด-19ในพื้นที่อุดรธานี ที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา จากผู้ป่วยเล็ดลอดการคัดกรอง โดยติดเชื้อรวม 49 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงถึง 117 ราย ยังคงต้องรอผลตรวจยื่นยัน และวันนี่ก็ต้องมาพบผู้ติดเชื้อ ภายในพื้นที่เพิ่มอีก 6 ราย จากพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 79 ราย ซึ่งมาจากพื้นที่เสี่ยง 73 ราย

ซึ่งที่ “ศาลาพิธีทุ่งศรีเมือง” หน้าศาลากลาง จ.อุดรธานี กองการสาธารณสุข ทน.อุดรธานี ใช้เป็นสถานที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 มีประชาชนทยอยเดินทางคัดกรอง เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 หากเป็นกลุ่มเสียงสูงจะตรวจแบบ PCR หากเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำจะตรวจแบบ Rapid test และมีกลุ่มคนงานก่อสร้างโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอุดรฯ ถูกส่งมารับการตรวจชุดแรก 40 คน มารับการตรวจหาเชื้อแบบ PCR หลังจากมีแรงงานในโครงการป่วย

6e6lXa5P f1

TQWpnFQt f4

นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุข (สสจ.)อุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นรับแจ้งแรงงานจาก จ.ปทุมธานี เข้ามาทำงานในโครงการฯ ไม่ได้รับการกักตัวตามประกาศจังหวัด ตรวจพบเพราะไปติดคนในครอบครัว จึงให้ทีมสอบสวนควบคุมโรคติดตาม นำกลุ่มแรกที่เป็นแรงงานไทย ที่ทำงานอยู่ในบริเวณเดียวกัน มารับการตรวจหาเชื้อและกักตัว และกำลังสอบสวนต่อว่าเข้าไปเกี่ยวกับงานส่วนอื่นหรือไม่

ทั้งนี้ยังต้องรอการสอบสวนหาข้อมูลเพิ่ม อาทิ แรงงานชาวพม่าในโครงการ ที่ก่อนเข้ามาทำงานก็กักตัวถูกต้องหมดแล้ว ว่าการกักตัวจะต้องทำลักษณะไหน อาจจะเป็นการกักตัวไปด้วยทำงานไปด้วย ที่เรียกว่าแบบบับเบิล แอนด์ซีล ซึ่งจะดูที่ความพร้อมของทุกฝ่าย ”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นใน รพ. 79 คน ขณะที่ผู้ป่วยหายกลับบ้าน 232 คน ทำให้ผู้ป่วยใน รพ.ลดลงเหลือ 1,937 ราย ขณะที่อุดรธานีนอกจาก รพ.ศูนย์จังหวัด , รพ.อำเภอ ยังมี รพ.สนาม , Hospital , Community Isolation รวม 2,824 เตียง เมื่อรวมศักยภาพมีเตียงผู้ป่วยสีแดงมี 55 เตียง ใช้งานอยู่ 45 เตียง ว่าง 10 เตียง เตียงผู้ป่วยสีเหลืองมี 1,326 เตียง ใช้งานอยู่ 1,123 เตียง ว่าง 203 เตียง และเตียงสีเขียวมี 2,824 เตียง ใช้งานอยู่ 1,320 เตียง ว่าง 1,504 เตียง.

I8bcJnaF f2

JyuBBvqe f3

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก