สธ.จ่อชง ศบค.เพิ่มมาตรการเข้มสกัดโควิด

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยว่าในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.)  กระทรวงสาธารณสุข จะเสนอมาตรการต่างๆ ที่เน้นการลดการพบปะของผู้คน การประชุม หรือการรวมตัวของคนหมู่มาก ให้ที่ประชุมพิจารณา เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการแพร่กระจายเชื้อหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ ยอมรับอาจจะมีการพิจารณามาตรการล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ส่วนจะถึงขั้นการประกาศเคอร์ฟิวด้วยเหรอไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะจะต้องรอการประเมินสถานการณ์อีกครัง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษก ศรชล." กาง 4 มาตรการ เอาผิด "เรือไทยแปลงสัญชาติ" สกัดลอบขนน้ำมันส่งกัมพูชา
เปล่งประกายรับฤดูกาลแห่งความสุข ที่ เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล
เที่ยวบึงกาฬ สัมผัสมหัศจรรย์แห่งศรัทธา “แก่งนาคราช” ชมรอยพญานาค พร้อมวิวสะพานมิตรภาพไทย–ลาว แห่งที่ 5 แบบ 360 องศา
"พระราชินี" ทรงพระปรีชาสามารถ นำทีมนักกีฬาเรือใบไทย คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไม่เป็นทางการแล้ว หลังทำคะแนนรั้งอันดับ 1 ก่อนแข่งขันพรุ่งนี้ เรซสุดท้าย
ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้–ตะกร้าสิ่งของ ให้กำลังพลบาดเจ็บจากเหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ณ รพ.ค่ายสุรนารี
กองทัพภาคที่ 2 อัปเดตสถานการณ์ชายแดน "ทหารไทย" ยึดที่หมายสำคัญ ช่องอานม้า-พื้นที่คนา ได้ 100 % ส่วน "ตาควาย - เนิน 350-ผามออีแดง–ห้วยตามาเรีย" ยังปะทะเขมรเป็นระยะ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​