สธ.จ่อชง ศบค.เพิ่มมาตรการเข้มสกัดโควิด

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยว่าในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.)  กระทรวงสาธารณสุข จะเสนอมาตรการต่างๆ ที่เน้นการลดการพบปะของผู้คน การประชุม หรือการรวมตัวของคนหมู่มาก ให้ที่ประชุมพิจารณา เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการแพร่กระจายเชื้อหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ ยอมรับอาจจะมีการพิจารณามาตรการล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ส่วนจะถึงขั้นการประกาศเคอร์ฟิวด้วยเหรอไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะจะต้องรอการประเมินสถานการณ์อีกครัง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ม.แม่ฟ้าหลวงมุ่งสู่ Medical Hub แห่งลุ่มน้ำโขง ด้วยการแพทย์บูรณาการและนวัตกรรมระดับโลก
ราชบุรี/// มจธ. เจ้าภาพประชุม เชื่อมพลังเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืน สร้างอนาคตสังคมสีเขียว
นพค.36 มอบผ้าห่มครูนักเรียนโรงเรียนพุทธเกษตร บรรเทาภัยหนาว 100 ผืน
"อัยการสูงสุด" รับคดี "2 พ่อลูกตระกูลฮุน" สั่งยิงปืน ระเบิด 32 คนไทยเสียชีวิต เป็นคดีนอกราชอาณาจักรเเล้ว เตรียมจัดคณะอัยการร่วมสอบคดี
ฉะเชิงเทรา จัดประชุมโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท ผนึกเครือข่ายประมงพื้นบ้าน เดินหน้าฟื้นปลากะพง 3 น้ำ GI สินค้าเศรษฐกิจสำคัญของพื้นที่ หวังสร้างอาชีพและเศรษฐกิจชุมชนรอบทะเลสาบสงขลา หลังมหาอุทกภัยภาคใต้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​