เมืองคอนสังเวยโควิดเพิ่ม 2 ราย  ติดเชื้อเพิ่ม 68 ราย

เมืองคอนสังเวยโควิดเพิ่ม 2 ราย  ติดเชื้อเพิ่ม 68 ราย

เมืองคอนสังเวยโควิดเพิ่ม 2 ราย ติดเชื้อเพิ่ม 68 ราย

วันที่ 17 ส.ค. 2564 สถานการณ์โควิด-19 เวลา 09.00 น. จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกเมษายน เพิ่ม 68 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 5,769 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 1,906 ราย (จากต่างจังหวัด 1,694 ราย รักษาหายแล้ว 625 ราย) รักษาหายแล้วสะสม 4,283 ราย เสียชีวิต 2 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 48 ราย

2370037

สำหรับผู้เสียชีวิตรายที่ 47 เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 51 ปี ภูมิลำเนา ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช โรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ไตวายเรื้อรัง หัวใจขาดเลือด ภาวะโลหิตจาง ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 48 เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 70 ปี ภูมิลำเนา ต.ท่าวัง อ.เมือง ประวัติเสี่ยง ผู้สูงอายุ/คลัสเตอร์แม่ค้าข้างสหไทยพลาซ่า

ในขณะที่นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าโครงการ “คนคอนร่วมใจสู้ภัยโควิด” โดยเร่งดำเนินการตามโยบายหมู่บ้านสีฟ้า แม้ในวันนี้จะมีหมู่บ้านสีฟ้าจะคงดีไม่ลดลง แต่หมู่บ้านสีเหลืองเปลี่ยนไปเป็นหมู่บ้านสีแดงเพิ่มขเพิ่มขึ้นเล็ดน้อยจาก 15 % เพิ่มเป็น 15.77 % ส่วนการนำสมุนไพรไทยมาช่วยในการสู้กับไวรัสโควิด โดยได้รับความร่วมมือจากกลุ่มแพทย์แผนไทยอย่างดี และทุกภาคส่วนรวมทั้งประชาชนก็ช่วยเหลือคนคนละเล็กละน้อย ทั้งเรื่องของการให้กำลังใจแก่กัน เพื่อต่อสู้เอาชนะโควิดไปด้วยกัน สำหรับ การรับประทานยาสมุนไพรก็ควรจะอยู่ในการแนะนำของแพทย์แผนไทยอย่างใกล้ชิด.

2370036

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก