สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“อนุชา” เดินทางใช้สิทธิเลือกตั้ง ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ

กดติดตาม TOP NEWS

"อนุชา" เดินทางใช้สิทธิเลือกตั้ง ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ

นนี้ 14 พ.ค. 2566 นายอนุชา นาคาศัย ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เดินทางไปที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขตเลือกตั้งที่ 1 ศาลาหลวงปู่หิน อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเมื่อนายอนุชา ฯ เดินทางไปถึงหน่วยเลือกตั้ง ได้เข้าไปทำการตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ตามบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งประจำหน่วย โดยอยู่ลำดับที่ 306 จากรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 734 คน

จากนั้นได้เดินเข้าคูหาลงชื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คือ บัตรสีม่วง เลือก ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และบัตรสีเขียว เลือก ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ก่อนจะเดินเข้าคูหากากบาท แล้วนำบัตรเลือกตั้งมาหย่อนลงในหีบรับบัตรเลือกตั้ง

 

 

โดยนายอนุชาฯ ได้กล่าวภายหลังจากการลงคะแนนเลือกตั้งว่า เป็นปกติตนในฐานะคนไทยคนนึงที่เดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันนี้พบว่าประชาชนออกเดินทางมาร่วมใช้สิทธิอย่างมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทุกคนมาใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้งในฐานะคนไทยที่ต้องเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งนี้ อยากเชิญชวนประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งทุกคนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เป็นเรื่องใกล้ตัวที่จะเลือกผู้แทนไปเป็นตัวแทนในการเลือกผู้บริหารประเทศแทนประชาชน

 

 

สำหรับการเลือกตั้งในปี 2566 นี้ จากการคาดการณ์ผู้ใช้สิทธิในปีนี้จำนวนมาก สังเกตจากการที่มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนามาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประชาชนให้ความสนใจต่อการเลือกตั้งซึ่งเป็นกระบวนการในระบอบประชาธิปไตย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น