logo

เจอจังๆ ผู้ช่วยหาเสียงส.ส.พรรคใหญ่ พกเงิน 2 แสน ตร.นครพนม รวบสอบโยงโกงเลือกตั้งหรือไม่

เจอจังๆ ผู้ช่วยหาเสียงส.ส.พรรคใหญ่ พกเงิน 2 แสน ตร.นครพนม รวบสอบโยงโกงเลือกตั้งหรือไม่

วันที่ 13 พ.ค. 66 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเคลื่อนที่เร็วเฉพาะกิจของ กกต.เขต 2 จังหวัดนครพนม ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการแจกเงินซื้อเสียง โดยผู้ช่วยหาเสียงของพรรคการเมือง ที่บ้านหนองไฮ ต.รามราชอ.ท่าอุเทน จังหวัดนครพนมโดยระบุว่า ผู้ช่วยหาเสียงคนดังกล่าวคือนายมานพ (สงวนนามสกุล) เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นแล้วพบว่านายมานพ มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อของผู้ช่วยหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส. ที่ได้แจ้งไว้กับ กกต.จังหวัดนครพนม เมื่อทราบดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้รุดไปตรวจสอบหาความเคลื่อนไหวโดยดักซุ่มอยู่ข้างถนนระหว่างบ้านแพงสะพังไปบ้านหนองไฮ ต.รามราช อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม

ข่าวที่น่าสนใจ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. วานนี้ (12 พ.ค.) พบรถกระบะนิสสัน บิ๊กเอ็ม หมายเลขทะเบียน กฉ 335 นครพนม วิ่งผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอตรวจสอบ พบคนขับคือ นายมานพ และเมื่อขอตรวจค้นตัวนายมานพ พบ ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท และ 500 บาท รวมเป็นเงิน 195,000 บาท ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกตรวจยึดเงินจำนวนดังกล่าวไว้ พร้อมนำตัวนายมานพ ส่งพนักงานสอบสวน สภ. ท่าอุเทน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ กกต.จังหวัดนครพนมเข้าสอบปากคำ ว่านำเงินดังกล่าวมาซื้อเสียงตามที่ได้รับแจ้งหรือไม่

เบื้องต้นนายมานพ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นของตนที่ปกติมักจะมีเงินสดติดตัวไว้ซื้อของเข้าร้าน เพราะที่บ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ตนเองได้ยืมรถเพื่อนขับ เนื่องจากรถตนปิดแผ่นป้ายโฆษณาหาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส. แต่ระหว่างทางขับรถไปซื้อของ เกิดฝนตกหนักจึงเปลี่ยนใจไม่ซื้อ และขับรถกลับ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวก่อน

หลังสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกตรวจยึดเงินจำนวนดังกล่าวไว้พร้อมส่งตัวให้ชุดสอบสวนของ กกต.จังหวัดนครพนม ทำการสอบปากคำ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการแจกเงินซื้อเสียงหรือไม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธรรมนัส” ลุยจุดรับซื้อปลาหมอคางดำ สมุทรสาคร ประเมินสถานการณ์รับมือ เตือนเกษตรกรห้ามเพาะเลี้ยง ฝ่าฝืนเสี่ยงโทษคุก
“นายกฯ” เป็นประธาน พิธีรดน้ำศพ “รองหรั่ง” ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ย้ำพร้อมจัดสรรงบประมาณสนับสนุนกำลังพล เพื่อนร่วมรุ่นตร.ร่วมอาลัย
ผู้ว่าฯตราด ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ 3 ตำบลหลังท่วมหนัก
เปิดภาพนาที นทท. ร่วงจากรถสองแถวพัทยา ล่าสุด นทท. เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่คนขับสองแถวเข้าพบตำรวจอ้างไม่รู้ นทท. ตกรถ
ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น