วัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม จัดศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ร่วมใจภักดิ์

วัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม จัดศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ร่วมใจภักดิ์

วัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม จัดโครงการศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ร่วมใจภักดิ์ฯ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา

ที่จังหวัดนครปฐม กรมการศาสนา โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม ร่วมกับศูนย์นครปฐมรวมน้ำใจสู้ภัยโควิด – 19 จัดโครงการศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ร่วมใจภักดิ์ สืบสานอัตลักษณ์ความเป็นไทย ปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564 โดยมีนางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครปฐม หัวหน้าศูนย์นครปฐม รวมน้ำใจ สู้ภัยโควิด – 19 พร้อมด้วย นางทัศนีย์ ชัยคุณแสง พัฒนาการจังหวัดนครปฐม ดร.สุดารัตน์ พงศ์อัมพรไกวัล วัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม นางกัญจนา สร้อยอินทรากุล ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม พร้อมคณะข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จัดหาเครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในศูนย์พักคอย และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา มอบให้แล้ว จำนวน 2 วัด ได้แก่ วัดวังตะกู , วัดสำโรง

S 42770499
​โดยในวันนี้ ที่วัดบางช้างเหนือ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม (วันที่ 16 สิงหาคม 2564) เวลา 13.30 น. ได้ร่วมกันถวายถุงยังชีพ แด่พระพิพัฒน์ศึกษากร รองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม เจ้าอาวาสวัดบางช้างเหนือ เพื่อนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ ของโครงการต่อไป

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564 พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ต่างมีความปลาบปลื้มปิติเป็นล้นพ้นที่ได้แสดงความจงรักภักดีและถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา รวมทั้งศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ทั่วประเทศ ต่างสำนึกและซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ทรงพระราชวิริยะอุตสาหะมุ่งมั่นในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ โดยมิได้ทรงย่อท้อ ต่อความเหนื่อยยากในการอุปถัมภ์บำรุงพสกนิกรให้มีความอยู่ดีกินดี มีสุขภาพอนามัยแข็งแรง มีการศึกษา มีรายได้เพิ่มจากการประกอบอาชีพเสริม และสืบสาน รักษา ในศิลปวัฒนธรรมประจำชาติ ทรงดูแลรอบด้านถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พระราชกรณียกิจล้วนเป็นไปเพื่อบรรเทาทุกข์ สร้างความร่มเย็นเป็นสุขแก่อาณาประชาราษฎร์เสมอมา
พระเกียรติคุณแห่งสมเด็จพระพันปีหลวงเป็นที่ประจักษ์ชัดแจ้ง ทั้งในหมู่อาณาประชาราษฎร์และนานาประเทศทั่วโลก

S 42770502

ในวาระอันเป็นมิ่งมหามงคลนี้ เป็นโอกาสที่ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ จะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ถวายพระพรชัยมงคล จังหวัดนครปฐม โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม จึงได้ดำเนินการจัดโครงการศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนา วันอาทิตย์ร่วมใจภักดิ์ สืบสานอัตลักษณ์ความเป็นไทย ปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกันเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ภายใต้ข้อกำหนดออกตามความ ในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 27) ลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 และที่เพิ่มเติม มาตรการป้องกันและควบคุมโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ของกระทรวงสาธารณสุข และมาตรการคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด โดยเคร่งครัด

S 42770503

ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม 092-5462794

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก