ระทึก ฝนถล่มภูเก็ต ลมกระโชกแรง ชาวบ้านเกาะหลังคาสู้ชีวิตกลางพายุ

ฝนตก-ลมกระโชกแรงถล่มภูเก็ต ชาวบ้านระทึก เกาะหลังคาสู้ชีวิตกลางพายุ

ระทึก ฝนถล่มภูเก็ต ลมกระโชกแรง ชาวบ้านเกาะหลังคาสู้ชีวิตกลางพายุ – Top News รายงาน

ฝนถล่มภูเก็ต

วานนี้ (5 พฤษภาคม 2568 ) เวลาประมาณ 17.49 น. เพจท้องถิ่นภูเก็ตไทม์ ได้โพสต์คลิป เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้ประชาชนต่างตื่นตระหนกกับความรุนแรงของสภาพอากาศ โดยเฉพาะเหตุการณ์สุดระทึกที่ถูกบันทึกไว้ได้จากกล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง

ข่าวที่น่าสนใจ

ในภาพดังกล่าว ปรากฏภาพเจ้าของบ้านพยายามจับประตูหน้าร้านที่ยกขึ้นเพื่อเปิดขายของ แต่ถูกลมพายุพัดแรงจนตัวเขาถูกยกขึ้นไปห้อยอยู่กับหลังคา ขณะเดียวกันแรงลมได้พัดปะทะโครงสร้างบ้านอย่างรุนแรง จนหลังคาบ้านเกือบหลุดออกจากตัวอาคาร เจ้าของบ้านต้องใช้ร่างกายถ่วงน้ำหนักเพื่อไม่ให้หลังคาปลิวตามแรงลม ถือเป็นนาทีชีวิตที่สร้างความหวาดเสียวแก่ผู้ชมคลิปเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายอย่างเป็นทางการในพื้นที่อื่นของจังหวัด ทั้งในส่วนของบ้านเรือนประชาชนหรือต้นไม้ที่อาจล้มจากอิทธิพลของพายุลมแรง เจ้าหน้าที่กำลังเร่งลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และขอให้ประชาชนในพื้นที่ติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมรับมือกับสภาพอากาศแปรปรวนที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดในช่วงนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สารพิษข้ามแดนทำลายวิถีชีวิต ชาวบ้านท่าตอนแบกหนี้-เศรษฐกิจพัง ร้องรัฐเร่งแก้ที่ต้นเหตุ
รวบแก๊งสแกมเมอร์ 39 ราย 12 สัญชาติ หลบหนีกอง "กำลังบีจีเอฟ-ทหารเมียนมา" ข้ามฝั่งเข้ามาในประเทศไทย
เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับ 4 ผู้ต้องหา ตัดไม้รุกป่าสงวนฯ คลองเปียน–คลองเทพา
ม.นเรศวร ร่วมกับ กลุ่ม KTIS ลงนามความร่วมมือพัฒนาทางวิชาการ
สุดปลื้ม ยอด "e-WorkPermit" ทะลุ 2.3 ล้านใน 1 เดือน ทะลุเป้าหมายที่วางไว้ ยืนยันระบบโปร่งใส–กันมิจฉาชีพได้ 100%
นครปฐม///เรือนจำกลางนครปฐมผนึกกำลังจัดหางานฯ เดินหน้า "สร้างอาชีพ คืนคนดี" สู่สังคม!

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​