“เรวดี”ไม่ระคายเคือง หลังโดนด่า“สลิ่มอยู่แต่ในกะลา”

“เรวดี”ไม่ระคายเคือง หลังโดนด่า“สลิ่มอยู่แต่ในกะลา”

“เรวดี” ขอบคุณทุกกำลังใจ เผย ไม่ระคายคำด่า “สลิ่มอยู่แต่ในกะลา-เป่านกหวีด” ขุดภาพชุมนุม กปปส. ถือเป็นการฝึกใจให้มีเมตตา แล้วละซึ่งอารมณ์โกรธให้ได้

หลังจากที่ “เรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน” อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย มีการโพสต์เฟซบุ๊กถึงประเด็น น.ส.ชัชชุอร โมคศรี หรือ บุ๋มบิ๋ม นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย นั้น ล่าสุด “เรวดี” โพสต์เฟซบุ๊กอีก โดยระบุว่า #ภารกิจสำเร็จ #กราบขอบพระคุณท่านนายกสมาคมวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย #กราบขอบพระคุณพี่อ็อด #ขอบคุณน้องนักกีฬาค่ะ

#กราบขอบพระคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ อดีตนักกีฬาทุก ๆ ท่านที่โทรมา ไลน์มาคุยและให้กำลังใจ ในสิ่งที่ได้ทำลงไปจะเห็นได้ว่าโพสต์อดีตนักกีฬาทีมชาติสอนน้องนักกีฬาทีมชาติประสบผลสำเร็จมากมายทุบสถิติกันเลยทีเดียว มีคนเข้ามาออกความคิดเห็นถึง 3,500 กว่า แชร์ไป 1,700 กว่า ถือว่าทำลายสถิติราบคาบ

เอาจริง ๆ ทีแรกตื่นเต้นรู้สึกสนุก เพราะหากใครติดตามจะเห็นว่าชอบถ้าสงสัยอะไรต้องรู้ มีคนบอกว่า ทัวร์จะพากันมาลงและเขาเหล่านั้นคือ คนรุ่นใหม่คิดอะไรใหม่ ๆ แต่มาถึงตอนนี้ไม่เห็นอะไรใหม่ค่ะ

สลิ่ม เป่านกหวีด อีแก่ อีป้าเสือก สิทธิ วัคซีน เห็นต่าง ฯลฯ มีแต่เรื่องเดิม ๆ ที่เห็นดาษดื่น ไม่มีอะไรใหม่และเป็นคนละเรื่องคนละความหมาย และไม่ใช่บุคคลเป้าหมายของการสื่อสารของโพสต์พี่ เช้านี้ระหว่างสวดมนต์จิตนิ่งพี่หัวเราะเฉยเลยมันเกิดขึ้นเอง เมื่อเรามองเข้าไปด้วยความเมตตาเราจะเห็น

มีความเข้าใจมากขึ้นว่า ไม่มีอะไรใหม่ มีแต่เรื่องเก่าวนเวียนซ้ำซากเหมือนกับที่ทำ ๆ กันมา พากันไปตามกันมา มาระบายอารมณ์ เหมือนมีไฟเผาอยู่ในทรวงตลอดเวลา เมื่อได้จิ้มคำรุนแรงที่เชื่อว่า สะใจตนและจะได้รับความรุนแรง หรือความโกรธกลับ ก็เข้ามาดูผลงาน เมื่อมีน้อยไม่ได้ดั่งใจ เริ่มระบายใหม่ ในทุกถ้อยคำแฝงความโกรธ ความร้อนรน ความทุกข์ทรมาน ที่มีที่ให้หย่อนความรู้สึกลงไป แบบเดิม เรื่องเดิม ๆ วนเวียน ไม่มีอะไรใหม่ หรือแตกต่าง

สลิ่มอยู่แต่ในกะลา คำนี้ไม่ได้ระคายอะไร ไม่ได้ทำให้รู้สึกอะไร ไปเอารูปที่ออกไปชุมนุม กปปส. มา ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะสิ่งที่ทำ ทุกคนที่ไปทำ รู้ว่าออกไปทำอะไรเพื่ออะไร อธิบายยังไงไม่เข้าใจ ก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องใส่ใจ สิ่งที่เรารู้ เขาไม่รู้ และไม่อยากรู้ก็แค่นั้น และหากเข้าใจ ก็จะเข้าใจค่ะ

ขอให้ทุกท่านอย่าไปรู้สึกอะไรกับคำนี้ เป็นเพียงคำสมมติ ที่พยายามจะสร้างให้ทุกคนมีความร้อนรุ่ม ทุกข์ทรมานเหมือนเขา เมื่อนั่งดู ไอ้ที่ว่าอยู่แต่ในกะลา แต่อ่านใน 2,000 กว่าคอมเม้นต์ นึกถึงหนังฝรั่งเรื่อง DOME ใครไม่เคยดูต้องไปหาดูค่ะ DOME มันจะใหญ่หน่อยค่ะ ทีแรก ทุกคนนึกว่าโลกใหม่ แต่สุดท้าย ก็หาวิธีที่จะออกจากสิ่งที่เขาเชื่อว่า ใหม่และดีค่ะ ลองหาดูมีหลายตอนค่ะ

ขอบพระคุณทุกกำลังใจ เว้นพื้นที่ตรงนั้นไว้เถอะค่ะ ถือเป็นการฝึกใจเรา ให้มีเมตตา มองอย่างเข้าใจ แล้วละซึ่งอารมณ์โกรธของเราให้ได้ อย่าไปหล่นในหลุมของความทุกข์ใจเลยค่ะ พี่พยายามที่จะเข้าไปตอบ เพราะเกรงคนดี ๆ ที่มีความรักและเมตตาต่อกัน ลงไปในพื้นที่ ที่มีแต่ความร้อนแล้วจะระคายใจค่ะ แต่พอแล้ว ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นแล้ว #เรามาฝึกใจของเหล่าสลิ่มให้ดีให้เย็นและเป็นสุขกันค่ะ

2021 08 17 13 19 32

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก