ตร.ถูกยิงแสกหน้าเจ็บสาหัส! คาดเป็นฝีมือ บุคคลที่ 3

ตร.ถูกยิงแสกหน้าเจ็บสาหัส! คาดเป็นฝีมือ บุคคลที่ 3

ม็อบป่วนสร้างสถานการณ์ ยิงกันเอง? หัวกระสุน .22 ถูกพบที่ สน.ดินแดง ด้านผู้ชุมนุมที่ถูกยิงบาดเจ็บหลายนัด กระสุนฝังใน อาการโคม่า รักษาตัวโรงพยาบาลราชวิถี ขณะที่ตำรวจถูกยิงแสกหน้าผาก ยังไม่ทราบอาวุธ

ภายหลังจากกลุ่มม็อบเยาวชน ขับไล่รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ทำการก่อจลาจล บริเวณหน้า สน.ดินแดง และมีการปะทะกับตำรวจ เมื่อเย็นวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมบาทเจ็บหลายราย แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า ผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 ขณะเดียวกัน ยังพบว่า ส.ต.ท.วิทยา ดำแก้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ปฎิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน ได้ถูกยิงเข้าที่หน้าผาก เป็นแผลฉกรรจ์ บาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ยังไม่ทราบอาวุธ

2021 08 17 11 42 25 2021 08 17 11 51 58

อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบไปให้ลึกถึงที่มาของขนาดปืน .22 เป็นที่ทราบกันดีว่า มีขนาดเล็ก และใส่ในกระปอกปืนปากกาได้ ทำให้เด็กอาชีวะนิยมนำมาใช้ก่อเหตุวุ่นวาย ยกพวกตีกัน และอาวุธปืนเหล่านี้ ก็ถูกตรวจพบว่าได้นำมาใช้งานในพื้นที่ สน.ดินแดง และเป็นขนาดกระสุนชนิดเดียวกับที่กลุ่มผู้ชุมนุมถูกลอบยิง

ในเรื่องของกระสุนขนาด .22 สอดคล้องกับข้อมูลทาง เฟซบุ๊ก “ปราชญ์ สามสี” ได้โพสต์ใจความระบุว่า “ที่ดินแดงมีมากกว่า 1 เคส เพราะมีผู้ชุมนุมถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนจริงอีก 2 คน คาดว่าใช้กระสุน .22 ทั้ง 2 เคส หนี่งในนั้นโดนหัวไหล่บาดเจ็บอก แต่อาการปลอดภัย ค่ำคืนนี้มีผู้ชุมนุมถูกยิงจากบุคคลปริศนาจำนวน 3 ราย

189497

ต่อมาโรงพยาบาลราชวิถี ออกประกาศเรื่องรายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2564 ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2564 พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุล ไม่มีเอกสารประจำตัว แรกรับ หมดสติ ไม่หายใจ ไม่มีชีพจร ตรวจพบบาดแผลจากกระสุนที่ลำคอด้านซ้าย ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้ทำการใส่ท่อช่วยหายใจและปั๊มหัวใจ ประมาณ 6 นาที ผู้บาดเจ็บกลับมา มีสัญญาณชีพ

จากการตรวจเพิ่มเติมโดยการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์สมองพบกระสุนปืนค้างอยู่บริเวณก้านสมอง 1 นัด และพบกระดูกต้นคอซี่ที่ 1 และ 2 แตก ขณะนี้ผู้บาดเจ็บได้เข้ารับการรักษาตัวในหอผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ศัลยกรรม โดยอาการในขณะนี้ (17 ส.ค. 64 เวลา 09.40 น.) ผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัวอยู่ในอาการโคม่า ใส่ท่อช่วยหายใจ สัญญาณชีพทั่วไปคงที่ อยู่ระหว่างรอการประเมินอาการบาดเจ็บทางสมองต่อเนื่องในการดูแลของทีมแพทย์ศัลยกรรมอุบัติเหตุและศัลยกรรมประสาทและสมอง โดยจะมีการแถลงรายละเอียดอาการและความคืบหน้าต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก