“9 ผู้ชุมนุม” บุกสน.สำราญราษฎร์ถูกแจ้งเอาผิด 3 ข้อหาหนัก หลักฐานชัดทำลายทรัพย์สิน เริ่มปะทะจนท.ก่อน

"9 ผู้ชุมนุม" บุกสน.สำราญราษฎร์ถูกแจ้งเอาผิด 3 ข้อหาหนัก หลักฐานชัดทำลายทรัพย์สิน เริ่มปะทะจนท.ก่อน

จากกรณีกลุ่มมวลชนนักเคลื่อนไหวทางการเมือง กว่า 20 คนรวมตัวทวงถามต่อ ผู้กำกับ สน. สำราญราษฎร์ กรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ (10 ม.ค.) ทางพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ เดินทางไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ น.ส. ธนลภย์ ผลัญชัย หรือหยก เยาวชนอายุ 15 ปีที่สถานพินิจบ้านปรานี เพิ่มเติมในข้อหาความผิด ตาม พ.ร.บ.โบราณสถาน ก่อนบุกเข้าไปด้านในโรงพักทุบกระจกประตูทางเข้า สน.แตกเสียหาย และนำสีน้ำสาดใส่ตามบันไดทางเดิน และกำแพงของ พร้อมกับพ่นสีสเปรย์ไปที่ป้ายโรงพัก และรูปภาพของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประพัฒน์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมถึงรถยนต์ตำรวจถูกพ่นสีสเปรย์ เกิดความเสียหาย อย่างน้อย 2 คัน

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.อำพล อำไพพิพัฒน์กุล ผู้กำกับ สน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลกลุ่มผู้ต้องหาและผู้ชุมนุมจะเดินทางมาที่ สน.สำราญราษฎร์ ก่อนจะมีการชุมนุมรวมตัวกันที่ด้านหน้า จึงได้ประสานให้แกนนำผู้ชุมนุมขึ้นมาพบ เพื่ออธิบายข้อกฎหมายในการดำเนินคดีกับน้องหยก แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอมส่งตัวแทนขึ้นมา แต่กลับมีการเตรียมเลือดและสีน้ำมัน เพื่อเตรียมก่อเหตุ จนกระทั่งกลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มบุกเข้ามาภายในโรงพัก และสาดเลือด พ่นสีสเปรย์ ทำให้ทรัพย์สินต่างภายในโรงพักได้รับความเสียหาย

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้บุกขึ้นมาด้านบนโรงพัก ก่อนทุบทำลายกระจก และสาดสีน้ำมัน จนทรัพย์สินได้รับความเสียหาย และเกิดการยื้อแย่งกันก่อน ที่ผู้ชุมนุมคนหนึ่งจะใช้กระป๋องสีฟาดเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก จึงตัดสินใจใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนทั้งชายและหญิง เข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาทุกคน ก่อนจะกระจายส่งไปยังห้องควบคุมตัวต่างๆ ทั้งนี้ยืนยันว่า ฝั่งของผู้ต้องหาได้เริ่มทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ก่อน จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอน

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนสน.สำราญราษฎร์ ได้เดินทางไปแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้ง 9 คนซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมตัว 3 พื้นที่สน. ในข้อหา ทำให้เสียทรัพย์สินของทางราชการ ,ต่อสู้ขัดขืนทำร้ายเจ้าพนักงาน, และบุกรุกในเวลากลางคืน โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้ง 3 ข้อหา โดยในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจากควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่ากลุ่มมวลชนที่ถูกตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ 9 คนนั้น ประกอบด้วย 1.น.ส.ตะวัน 2.แก๊ป 3.สายน้ำ 4.ที 5.แบงค์ 6.มอส 7.บังเอิญ 8.ออย 9.แบม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น