“ผอ.รพ.นบพิตำ” แถลงปมร้อนแพทย์พาพี่สาวมาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ล่าสุดลาออกแล้ว!

“ผอ.รพ.นบพิตำ” แถลงปมร้อนแพทย์พาพี่สาวมาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ล่าสุดลาออกแล้ว!

ผอ.รพ.นบพิตำ แจมปม วัคซีนไฟเซอร์ นำไปฉีดให้กับบุคคลภายนอก ล่าสุดแพทย์หญิงคนดังกล่าว ยอมรับ ได้ฉีดวัคซีนดังกล่าวให้กับพี่สาวจริง ก่อนยื่นใบลาออกต่อทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเรียบร้อยแล้ว

นายแพทย์กฤษณ์ เพชรสำรวล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้กล่าวขอโทษเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กรณีแพทย์หญิงโรงพยาบาลนบพิตำพามารดา และพี่สาวมาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่จะฉีดให้เฉพาะแพทย์และบุคลากรด่านหน้า ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง โดยตามปกติแพทย์หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างดีเยี่ยม  แต่เนื่องจากว่า ความสำนึกในความกตัญญูทำให้เกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาดไปในช่วงวินาที จนทำให้เกิดความผิดพลาดและเกิดผลกระทบที่ใหญ่หลวงขึ้นได้  ซึ่งได้เรียนนายแพทย์สาธารณสุขไปแล้วว่าเป็นวัคซีนโดส ที่ 7 ซึ่งตามปกติวัคซีน 1 ขวดมี  6 โด๊ส ในส่วนที่เหลืออยู่จะขอไปให้กับบุคคลอื่นแต่อาจจะไม่ได้มีการสื่อสารที่ถูกต้อง ในการนำไปให้กับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ด่านหน้า

แพทย์สาวขนญาติฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 2

ผู้อำนวยการ เปิดเผยอีกว่า จะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกที่ รพ.นบพิตำ และใน สสจ.นครศรีธรรมราช ตนในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลนบพิตำต้องขอโทษและขออภัยทีมงานและบุคลากรทุก ๆ ท่านด้วย

S 15827553

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแพทย์หญิงคนดังกล่าวเป็นคนที่มีความกตัญญูกตเวทีเป็นอย่างมาก โดยในขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่แพทย์ตรวจ รักษาคนไข้อยู่ และต้องกลับไปบ้านใกล้ชิดกับแม่และพี่สาวซึ่งมีอาการป่วยใน 7 กลุ่มเสี่ยงอยู่ด้วย จึงได้นำวัคซีนที่เหลือมาฉีดให้เพราะอยากให้แม่และพี่สาวปลอดภัยจากโควิด และคิดว่าดีกว่าทิ้งเปล่า จนเกิดเรื่องขึ้นมาหลังเกิดเรื่องแพทย์หญิงคนดังกล่าวมีอาการเครียด จึงตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยแพทย์หญิงคนดังกล่าวจะขอพบผู้สื่อข่าวเพื่อแถลงเปิดอกถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นทั้งหมดในเร็ว ๆ นี้

S 15827555

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก