สสจ.เมืองคอนเผยแพทย์หญิง รพ.นบพิตำ ฉีดไฟเซอร์ให้แม่กับพี่สาวจริง

สสจ.เมืองคอนเผยแพทย์หญิง รพ.นบพิตำ ฉีดไฟเซอร์ให้แม่กับพี่สาวจริง

สสจ.เมืองคอนเผยแพทย์หญิง รพ.นบพิตำ ฉีดไฟเซอร์ให้แม่กับพี่สาวจริง

วันที่ 17 ส.ค. 2564  นายแพทย์จรัสพงษ์สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึง กรณีที่วัคซีนไฟเซอร์นำไปฉีดให้กับบุคคลภายนอก โดยบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลนบพิตำว่า ล่าสุดนั้น แพทย์หญิงคนดังกล่าวได้เดินทางมาพบ พร้อมกับรายงานข้อเท็จจริงให้ทราบ ว่าได้ยื่นใบลาออก ต่อทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว

234811

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า เป็นการฉีดวัคซีน ให้กลับ พี่สาว ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกจริงโดย ทราบว่าในวันดังกล่าวนั้น มีการฉีดวัคซีนให้กับ แพทย์ และสาธารณสุขปฏิบัติงานด่านหน้า ของโรงพยาบาล ใช้วัคซีนไฟเซอร์ โดยมีการดึงเอาวัคซีน จากจำนวนที่มีอยู่ จำนวน 6 โด๊ส แต่ สามารถแบ่งวัคซีนออกได้ถึง 7โด๊สและรถดังกล่าวนั้น ยังไม่มีผู้ที่ลงบัญชีจองของ เจ้าหน้าที่แพทย์ และสาธารณสุขด้านหน้า จึงนำไปฉีดให้กลับพี่สาวซึ่งเป็นบุคคลภายนอก เป็นการกระทำโดยพละการไม่ได้ปรึกษาผู้อำนวยการโรงพยาบาล ที่เป็นผู้วินิจฉัย “หลังจากนี้ผลการสอบสวนจะเป็นอย่างไรนั้น จะต้องว่าไปตามขั้นตอน ตามระเบียบและวินัยของข้าราชการต่อไป.นายแพทย์จรัสพงษ์สุขกรี กล่าวย้ำ.

234144

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก