“สันติสุข” จัดเดือดเพื่อไทยกู้แน่ ท้า “เศรษฐา”กล้าลาออกมั้ย โวแจก 5.6แสนล้านไม่ต้องกู้

"สันติสุข" จัดเดือดเพื่อไทยกู้แน่ ท้า "เศรษฐา"กล้าลาออกมั้ย โวแจก 5.6แสนล้านไม่ต้องกู้

จากกรณีที่พรรคเพื่อไทย ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย “อุ๊งอิ๊ง” นางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งคลอดลูกไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านโลกออนไลน์ทั้ง ติ๊กต๊อก และ อินสตาแกรม ส่วนตัวของทั้งสามคน ในหัวข้อที่ประชาชนอยากรู้คือ ‘หมดเปลือกเพื่อไทย’ ดำเนินรายการโดย “มดดำ” นายคชาภา ตันเจริญ นั้น

 

 

 

โดยมีประเด็นที่น่าสนใจ เมื่อนายคชาภา ถามว่า เงินดิจิตอล 10,000 บาทที่จะแจกนั้นเอามาจากไหน นายเศรษฐา ได้กล่าวว่า 8 ปีที่ผ่านมาประชาชนตกหลุมดำมานานแล้ว ทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจถดถอยและมาเจอโควิด-19 อีก จนทำให้ทุกคนจนลง เงินที่จะมาแจกไม่ใช่เงินคริบโต แต่เป็นเงินบาท ใช้ได้ตามปรกติภายใน 6 เดือน ไม่สามารถเปลี่ยนมือได้ และไม่สามารถเอาไปซื้อของออนไลน์ หรือ เหล้า-บุหรี่ ได้ แต่เอาไปจับจ่ายใช้สอยอย่างเดียว ภายในรัศมี 4 กม. เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ซึ่งจะมีเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 5 แสนล้านบาทในระยะเวลาสั้น ๆ ไม่มีการกู้เงินเพิ่มเติมอย่างแน่นอนขอให้สบายใจได้ เพราะตนได้ปรึกษาทนายความเรียบร้อยแล้วเรื่องนี้ดำเนินการได้ทันที

 

ด้านน.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ประเทศเราโคม่ามาช้านานแล้ว ถึงเวลาต้องเปลี่้ยนและต้องกระตุ้นเศรษฐกิจให้ตรงกับประชาชนอย่างแท้จริง เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนและมีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น แถมจะต้องมีการพักหนี้ให้กับประชาชนและเกษตรถึง 3 ปีเพื่อให้พวกเขาอืมต้าอ้าปากได้เสียก่อน เชื่อว่า พรรคเพื่อไทยเราเดินมาถูกทางแล้ว และที่ตนมาเล่นการเมืองในครั้งนี้ไม่ได้กลัวอะไรเลย ถ้ากลัวก็คงไม่มายืนตรงจุดนี้แน่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านนายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าวช่องท็อปนิวส์ ได้แสดงความคิดเห็นต่อประเด็นนี้ โดยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า เพื่อไทยยังยืนยันว่าแจกเงิน 5.6 แสนล้าน ไม่ต้องกู้ ผมเห็นว่า จะต้องกู้แน่นอน ไม่มีพื้นที่ในงบเพียงพอ

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

เอางี้ ทำสัญญาประชาคมไว้เลยไหม ถ้าต้องกู้มาแจก เพื่อไทยลาออกทันที !!!

อย่างก่อนนี้ เสียงแข็งว่า ศก. ไอซียู อยู่ในหลุมดำ นี่ล่าสุด กลายเป็นว่า “ยังไม่ฟื้นเต็มตัว” แล้วมันจำเป็นต้องแจกเงินแบบคนรวยก็ได้ แบบนี้อีกหรือ?

ต้องการฟื้นเศรษฐกิจ หรือ ฟื้นอำนาจ โดยเอาเสถียรภาพ ศก. มาเสี่ยง ?

 

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความพูดว่า "66 Digital Wallet 10,000 บาท มีความจำเป็นต้องทำ เพื่อแก้ปัญหา เศรษฐกิจซึมลึก จากช่วงโควิด ที่ตอนนี้ยัง ไม่ฟื้นเต็มตัว " แต่ก่อนบอกไอซียู หลุมดำ พอถูกไล่ว่าบ้านขายดี รถขายหมด นทท .เพียบ ตอบทุกคำถาม ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯพุ่งสูงสุดใน10 ปี หมดเปลือกเพื่อไทย เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตน้ายกรัฐมนตรี กับ 2 แคนดิเดต พรรคเพื่อไทย"

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ ลิงลม, โรงพยาบาล และ ข้อความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงเพลงไทยสากล-ประพันธ์ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 98 ปี
กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น