สหภาพแรงงาน แห่ให้กำลังใจ “รมต.สุชาติ”หลังฝ่ายค้าน ประกาศซักฟอก ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

สหภาพแรงงาน แห่ให้กำลังใจ “รมต.สุชาติ”หลังฝ่ายค้าน ประกาศซักฟอก ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

สหภาพแรงงาน รวมตัวตั้งไลน์กลุ่ม ส่งข้อความให้กำลัง รมต.สุชาติ ชมกลิ่น พร้อมโพสต์ข้อความในโลกโซเชียล ติดแฮทแท็ก #SAVEรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน พร้อมวิพากษวิจารณ์ ถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเปิดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีแรงงานว่า เป็นการกลั่นแกล้ง

ภายหลังที่ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ตกเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อถูกพรรคฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ด้วยข้อกังขาที่ว่า ปล่อยปะละเลยให้แรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายปะปนอยู่ในระบบแรงงาน และมีการแสวงหาผลประโยชน์จากแรงงานผิดกฎหมาย จนเกิดต้นต่อการระบาดของโรคโคววิด 19 ซ้ำยังไม่มีมารตการ รองรับผลกระทบของผู้ใช่แรงงาน จนทำให้มีคนตกงานเป็นจำนวนมาก และถูกมองว่าเป็นข้อบกพร่องอย่างร้ายแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาได้มีกลุ่มสหภาพแรงงาน และกลุ่มต่างๆ เช่น กลุ่มสหภาพเดนโซ , กลุ่มชมรมบริหารงานบุคคลนวนคร , กลุ่มสยามโตโยต้า , กลุ่มชมรมหาบเร่แผงลอยกรุงเทพ ฯลฯ ได้ออกมารวมตัวกันโพสต์ข้อความในโซเชียล พร้อมติด แฮทแท็ก #SAVEรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน รวมทั้งมีการสร้างกลุ่มไลน์ส่วนตัวเพื่อพูดคุยวิพากษ์ วิจารณ์การ กระทำของฝ่ายค้านที่เสมือนว่าจงใจกลั่นแกล้งคนทำงาน พร้อมยื่นหนังสือให้กำลังใจ รัฐมนตรี สุชาติ ชมกลิ่น

188143

188144188145 188146 188151 188152 188160

ขณะที่ ชมรมหาบเร่แผงลอย กรุงเทพมหานคร ระบุว่า ตั้งแต่เกิดมาจนอายุ 50 ปี เพิ่งเคยเจอ รัฐมนตรีที่รับฟังปัญหา และแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ลงรายละเอียดทุกกลุ่ม , กระทรวงแรงงาน ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อวันที 23 กันยายน 2536 โดยรัฐมนตรีคนปัจจุบันมีวิสันทัศน์ที่กว้างไกล เข้าใจปัญหาแรงงาน เป็นรัฐมนตรีแรงงานที่เข้าถึงและยอมรับฟังปัญหาของประชาชน , ผู้ใช้แรงงานต้องยอมรับอย่างจริงใจว่าการทำงานของท่านสุชาติ ชมกลิ่น เป็นรัฐมนตรีน้ำดี เข้าใจบริบทของผู้ใช้แรงงานอย่างแท้จริง เข้าช่วยเหลือแรงงานที่กำลังเดือดร้อนอย่างเต็มกำลัง รวดเร็ว ทันเหตการณ์ ฯลฯ

188144

ขณะที่ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรี กระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นความสวยงามของประชาธิปไตย และนับตั้งแต่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นรมว.แรงงาน ได้ทำงานตามนโยบาย และคำสั่งของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมมาตลอด จึงต้องขอบคุณฝ่ายค้าน และดีใจที่มีชื่อตนในครั้งนี้ เพราะจะได้พูดชี้แจงและแถลงผลการทำงานในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาว่ากระทรวงแรงงาน ทำงานตลอด และยังได้ร่วมสู้ศึกการอภิปรายเคียงข้างนายกรัฐมนตรี และได้ช่วยชี้แจงเสริมนายกฯรัฐมนตรี ในส่วนที่รับผิดชอบในโอกาสนี้ไปด้วย

“เรื่องการทำงาน ไม่น่าจะเป็นประเด็นหลักที่ทำให้มีชื่อถูกอภิปราย แต่น่าจะเป็นเรื่องบุคลิก ท่าทางโผงผาง เสียงดังมากกว่า เพราะหากจะยกเรื่องปิดแคมป์คนงาน ที่ผ่านมาในช่วงของระบาดของโควิด 19 มาอภิปราย ก็ดำเนินเป็นไปตามคำสั่งของ ศบค.รวมถึงการดูแลเยียวยาแรงงาน ก็ดำเนินการอย่างเต็มที่อยู่แล้ว” นายสุชาติ กล่าว

นายสุชาติ ชมกลิ่น บอกด้วยว่า ในส่วนของสหภาพแรงงานกลุ่มต่างๆที่ออกมาให้กำลังใจในครั้งนี้ รู้สึกดีใจมาก เพราะพวกเราทุกคนผูกพันกัน และทำงานร่วมกันเหมือนพี่เหมือนน้อง ช่วยเหลือกันเหมือนคนในครอบครัว อย่างไรก็ตามศึกซีกฟอกครั้งนี้ไม่น่านักใจอะไร เอาข้อเท็จจริงมาพูดกัน ฝากถึงทุกคนๆที่เป็นห่วงและคอยให้กำลังใจว่า ขอบคุณมากๆ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก