สมาชิก อสม.วัย 65 ปี ฉีดวัคซีนซิโนแวค พบอาการชักเกร็งก่อนดับ ญาติเชื่อเป็นเพราะวัคซีน

สมาชิก อสม.วัย 65 ปี ฉีดวัคซีนซิโนแวค พบอาการชักเกร็งก่อนดับ ญาติเชื่อเป็นเพราะวัคซีน

โคราช สมาชิกอสม.วัย 65 ปีฉีดวัคซีนซิโนแวค พบอาการชักเกร็งก่อนดับ 3 วันให้หลังจากวันที่ไปฉีด ญาติเผยไม่มีโรคประจำตัว เชื่อดับเพราะวัคซีน

วันที่ 16 สิงหาคม 2564 นายประมวช ดีสวน อายุ 67 ปี พร้อมครอบครัวได้จัดพิธีศพให้กับทางภรรยา ที่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 1 บ้านดอนหัน ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีผู้เสียชีวิตคือนางบุญเลิศ ดีสวน อายุ 65 ปี เป็นสมหาชิกอสม. ได้ไปฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนแวคที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จนกระทั่งมีอาการชักเกร็งและตาค้าง จนทางญาติต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาลรักษาตัวพอ 3 วันให้หลังพบว่าทางโรงพยาบาลได้โทรแจ้งว่าคุณยายเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งผลชัณสูตรพบว่าคุณยายมีอาการเส้นเลือดในสมองแตกจนทำให้เสียชีวิต แต่ทางญาติติดใจการเสียชีวิตซึ่งก่อนหน้าที่จะฉีดวัคซีนตัวดังกล่าวนั้น ยายมีอาการแข็งแรงปกติไม่มีโรคประจำตัว จึงทำให้ทางญาติเชื่อว่าการเสียของยายดังกล่าวนี้เป็นผลจากการฉีดวัคซีนโควิด 19 ก็เป็นได้

h2

โดยทางนายประมวช ดีสวน อายุ 67 ปี สามีของยายที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนนั้นทางภรรยาตนเองได้ไปฉีดวัคซีนซิโนแวคที่โรงพยาบาลบัวใหญ่เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ตอนแรกยังไม่มีอาการอะไรจนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 13 สิงหาคม 2564 ตนพบว่าภรรยานอนอยู่ข้างๆมีอาการหืดหอบ ตนจึงถามว่าทำไมถึงมีอาการหืดหอบและมีอาการกรนเสียงดัง ตนจึงได้ลุกไปเปิดไฟดูพบว่าภรรยาตนเองเริ่มมีอาการชักเกร็งและตาค้าง ตนตกใจมากและจึงได้โทรตามลูกชายเพื่อนำภรรยาไปส่งโรงพยาบาลบัวใหญ่ หลังจากนั้นทางภรรยาก็ได้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จนกระทั่งเมื่อวันนี้ 16 สิงหาคม 2564 เวลา 01.00 น. ทางโรงพยาบาลได้โทรมาแจ้งว่าทางภรรยาของตนเสียชีวิตแล้ว จากการชัณสูตรพบว่าเป็นเส้นเลือดในสมองแตก แต่ตนและญาติทั้งหมดก็ติดใจว่าก่อนหน้าทางภรรยาไม่มีอาการป่วยหรือโรคประจำตัวแต่อย่างใด จนกระทั่งมาฉีดวัคซีนตัวดังกล่าวก็พบว่าเสียชีวิต ตนจึงเชื่อว่าการตายของภรรยาน่าจะเป็นจากวัคซีนที่ทางภรรยาไปฉีดอย่างแน่นอน ส่วนตัวตนกับญาติตอนนี้ก็ไม่มีใครกล้าไปฉีดแล้ว

h3

ด้านนายแพทย์ชาญชัย บุญอยู่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบัวใหญ่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางโรงพยาบาลก็ขอกล่าวขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งทราบเบื้องต้นว่าการเสียชีวิตของคุณยายทราบว่าเป็นการเสียจากเส้นเลือดในสมองแตกจนเสียชีวิต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรอผลพิสูจน์ข้อเท็จจริงจากทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อให้ทราบผลอย่างละเอียดอีกครั้งในการเสียชีวิต ส่วนทางโรงพยาบาลก็จะทำเรื่องทำมาตรา 41 ของสปสช.ให้กับทางครอบครัว และให้ทางรพ.สต.ในพื้นที่จัดการงานศพและอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวทุกทางอีกด้วย.

h1

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก