ศรีสะเกษ พิษโควิดวันเดียวดับ 6 ราย ทำยอดดับพุ่ง 37 ราย ขณะที่ติดเชื้อสะสม 8,487

ศรีสะเกษ พิษโควิดวันเดียวดับ 6 ราย ทำยอดดับพุ่ง 37 ราย ขณะที่ติดเชื้อสะสม 8,487

ศรีสะเกษ พิษโควิดยอดดับพุ่ง 37 ราย วันเดียวดับ 6 ราย รวมหญิงท้อง 6 เดือน ขณะที่ยอดติดเชื้อพุ่งสูง 8,487 ราย น้ำใจหลั่งไหลสนับสนุนมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานเผาศพวันละหลายศพต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทีม SCOT ศรีสะเกษ หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ซึ่งสวมชุดป้องกัน (PPE) ได้นำร่างผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 37 ของ จ.ศรีสะเกษ เป็นเพศชาย อายุ 43 ปี ชาว ต.โคกเพชร อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งถูกส่งตัวมาจาก รพ.ขุขันธ์มาเข้ารักษาตัวที่ รพ.ศรีสะเกษ และได้เสียชีวิตเมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมา โดยศพบรรจุในโลงขาวลายไทยห่อศพด้วยวัสดุป้องกันการแพร่กระจายเชื้ออย่างเต็มที่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานได้ทำการฌาปนกิจศพ และจัดการตามมาตรการควบคุมโรค โดยมีการพ่นยาฆ่าเชื้อโรครอบบริเวณ จากนั้น ได้นำอัฐิไปมอบให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

BjnfKgCG d1

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า เมื่อช่วงวันที่ 14 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้ทำการฌาปนกิจศพผู้ที่เสียชีวิตเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 วันเดียวจำนวนมากถึง 6 รายด้วยกัน เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 32 – 36 เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องทำงานอย่างหนักเผาศพทั้งกลางวันและกลางคืน โดย 1 ในจำนวนผู้เสียชีวิต 6 ศพนั้น เป็นหญิงอายุ 34 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 ได้ 6 เดือนแล้ว เดิมประกอบอาชีพเป็นผู้ช่วยหมอฟันอยู่ที่กรุงเทพ ได้ฉีดวัคซีนแล้ว 1 เข็ม และเมื่อทราบว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ขอให้สามีนำตัวกลับมารักษาตัวที่ รพ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ แต่เนื่องจากอาการหนักมาก แพทย์ รพ.ขุนหาญ จึงได้ส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.ศรีสะเกษ จากนั้น ประมาณ 1 สัปดาห์ จึงได้เสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง ทำให้สามีครอบครัวญาติพี่น้องเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก

rcOP1fPh d2

XVyPVwv8 d3

Icw4qztU d4

ขณะเดียวกัน สำนักงานสาธารณสุข จ.ศรีสะเกษ ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ในวันที่ 15 ส.ค. 64 มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น จำนวน 385 ราย ยอดสะสม 8,487 ราย รักษาหายเพิ่มวันนี้ 323 ราย รักษาอยู่ 1,754 ราย โดยเป็นผู้ป่วยที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดอื่นตรวจพบเชื้อที่ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 6,668 ราย อ.กันทรลักษ์ มียอดผู้ติดเชื้อสูงสุดจำนวน 944 ราย อ.ศรีรัตนะ 730 ราย อ.ขุขันธ์ 591 ราย อ.ขุนหาญ 553 ราย อ.กันทรารมย์ 514 ราย และ อ.เมืองศรีสะเกษ 511 ราย

D1ybBH1q d5

cgHPDJId d6

WgvCfDgF d8

5eUeL4YA d9

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการที่มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานได้ปฏิบัติงานอย่างหนักต่อเนื่อง ทั้งการเผาศพผู้ป่วย การรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อ และปฏิบัติงานอื่น ๆ อย่างหนักตามที่ได้รับการประสานงานมา ได้มีประชาชนชาวศรีสะเกษผู้มีจิตศรัทธาได้นำเอาเครื่องดื่ม อาหาร อุปกรณ์ต่างๆ และเงินสด มาให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของมูลนิธิฯอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิที่ต้องทำงานด่านหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อย่างเต็มที่ต่อไป.

BNpnvxf3 d10

 

ขอบคุณภาพ มูลนิธิสว่างจิตต์สว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

ข่าว / ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก