ใจมืดบอด! “วัชรพงศ์” ซัดแรงหลัง “วิโรจน์” โพสต์สะใจเห็นคนติดโควิด

จากกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์แสดงความสะใจ หลังจากมีข่าวฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลคนหนึ่งติดเชื้อโควิด 19

ต่อมานายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนเองนั้นเป็นอดีตส.ส.หลายสมัย แต่ก็ไม่เคยเห็นส.ส.คนไหนจิตใจต่ำตมได้เท่านายวิโรจน์ คำว่าผู้แทนราษฎรนั้น ราษฎรหมายถึงประชาชนทุกคน แต่สำหรับ นายวิโรจน์ ราษฎรอาจจะหมายถึงแค่คนที่ชอบที่เชียร์ตนเท่านั้นใช่หรือไม่ จึงโพสต์ในลักษณะสะใจหลังมีข่าวฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลคนหนึ่งติดเชื้อโควิด  ซึ่งมีทัศนคติไม่ตรงกับตัวเองติดโควิด นี่คือทัศนคติ ที่เป็นอันตรายมาก เพราะเท่ากับว่านายวิโรจน์ มีแนวโน้มจะเลือกปฏิบัติกับประชาชนด้วยวิธีที่แตกต่างกัน นำมาซึ่งการทำหน้าที่ผู้แทนปวงชนแบบ 2 มาตรฐาน ใครไม่เลือกข้า ข้าไม่ช่วย แถมยังจะไปสะใจเวลาเขามีความทุกข์อีกต่างหาก แบบนี้ถูกต้องหรือไม่

“สำหรับคุณวิโรจน์ น่าจะเป็นคนที่ถูกอคติบังตาจนใจมืดบอดเสียแล้ว เกิดจากการที่มีอคติกับรัฐบาล และทีมสาธารณสุขไทย สังเกตจากการถามคำถามเดิมๆ ซึ่งทีมแพทย์ตอบไปหมด แต่นายวิโรจน์ดูเหมือนจะไม่จำ และยังขยันถามคำถามซ้ำๆ สร้างภาระให้กับคนทำงาน ปั่นป่วนสังคม มาจนถึงล่าสุดที่เห็นคนติดเชื้อ แต่กลับสะใจ ถึงขั้นเก็บอาการไม่อยู่ต้องโพสต์ทวีตเตอร์ด้วยความเครียดแค้นชิงชัง น่าสงสัยว่าประเทศไทยไม่มีฝ่ายค้านที่มีคุณภาพกว่านี้แล้วหรือ” นายวัชรพงศ์ กล่าว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุพรรณบถรี///PEA เขต 3 (ภาคกลาง) สร้างสัมพันธ์สื่อสุพรรณฯ แลกเปลี่ยนข้อมูล พร้อมเตือนภัย 'มิจฉาชีพ' แอบอ้างการไฟฟ้า
งบกระจายอำนาจเดินหน้า! เปิดเวทีผลักดันท้องถิ่นแข็งแรงยั่งยืน
เจอหลักฐานอื้อ "รมว.ยุติธรรม" ลุยเรือนจำพิเศษ ตรวจห้องลับ ชี้จนท.ร่วมผิดกว่า 20 คน สาวจีนถูกพาผ่านช่องทางไม่ปกติ
ฝนถล่มหนัก! ถนนรอบอ่างเก็บน้ำยะรมทรุดยาว 50 เมตร ปิดเส้นทางด่วน
มวลน้ำทะลักกลางเมือง! ถนนหลักหาดใหญ่ท่วมสูง การจราจรเป็นอัมพาต
แห่ไหว้ กุมารโข่ง ขอหวยกันเนืองแน่น ขอได้ไหว้รับ สุดยอดเมตตาโชคลาภแห่งวัดเขาไม้แดง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​