ใจมืดบอด! “วัชรพงศ์” ซัดแรงหลัง “วิโรจน์” โพสต์สะใจเห็นคนติดโควิด

จากกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์แสดงความสะใจ หลังจากมีข่าวฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลคนหนึ่งติดเชื้อโควิด 19

ต่อมานายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนเองนั้นเป็นอดีตส.ส.หลายสมัย แต่ก็ไม่เคยเห็นส.ส.คนไหนจิตใจต่ำตมได้เท่านายวิโรจน์ คำว่าผู้แทนราษฎรนั้น ราษฎรหมายถึงประชาชนทุกคน แต่สำหรับ นายวิโรจน์ ราษฎรอาจจะหมายถึงแค่คนที่ชอบที่เชียร์ตนเท่านั้นใช่หรือไม่ จึงโพสต์ในลักษณะสะใจหลังมีข่าวฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลคนหนึ่งติดเชื้อโควิด  ซึ่งมีทัศนคติไม่ตรงกับตัวเองติดโควิด นี่คือทัศนคติ ที่เป็นอันตรายมาก เพราะเท่ากับว่านายวิโรจน์ มีแนวโน้มจะเลือกปฏิบัติกับประชาชนด้วยวิธีที่แตกต่างกัน นำมาซึ่งการทำหน้าที่ผู้แทนปวงชนแบบ 2 มาตรฐาน ใครไม่เลือกข้า ข้าไม่ช่วย แถมยังจะไปสะใจเวลาเขามีความทุกข์อีกต่างหาก แบบนี้ถูกต้องหรือไม่

“สำหรับคุณวิโรจน์ น่าจะเป็นคนที่ถูกอคติบังตาจนใจมืดบอดเสียแล้ว เกิดจากการที่มีอคติกับรัฐบาล และทีมสาธารณสุขไทย สังเกตจากการถามคำถามเดิมๆ ซึ่งทีมแพทย์ตอบไปหมด แต่นายวิโรจน์ดูเหมือนจะไม่จำ และยังขยันถามคำถามซ้ำๆ สร้างภาระให้กับคนทำงาน ปั่นป่วนสังคม มาจนถึงล่าสุดที่เห็นคนติดเชื้อ แต่กลับสะใจ ถึงขั้นเก็บอาการไม่อยู่ต้องโพสต์ทวีตเตอร์ด้วยความเครียดแค้นชิงชัง น่าสงสัยว่าประเทศไทยไม่มีฝ่ายค้านที่มีคุณภาพกว่านี้แล้วหรือ” นายวัชรพงศ์ กล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก