มั่นใจ อนุทิน-ศักดิ์สยาม ชี้แจงข้อกล่าวหาฝ่ายค้านได้

มั่นใจ อนุทิน-ศักดิ์สยาม ชี้แจงข้อกล่าวหาฝ่ายค้านได้

กรุงเทพฯ 16 ส.ค.- โฆษกพรรคภูมิใจไทย  มั่นใจ “อนุทิน-ศักดิ์สยาม” ชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านได้ เผยคงคาดการณ์มาแล้วจะถูกอภิปราย แจง ต้องรอดูข้อมูลฝ่ายค้านชัดเจนแค่ไหน

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย และโฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ที่พุ่งเป้าการบริหารโควิด-19 ล้มเหลว รวมถึงปัญหาเศรษฐกิจและปมการทุจริตว่า ตนคิดว่ารัฐมนตรีคงคาดการณ์ไว้แล้วว่าฝ่ายค้านจะหยิบประเด็นเรื่องโควิดที่ค่อนข้างจะรุนแรงในขณะนี้ และคงคาดการณ์ว่าจะต้องถูกอภิปรายอยู่แล้ว หากไม่ถูกอภิปรายก็คงแปลก ท่านก็คงได้เตรียมตัวไว้แล้ว ซึ่งท่านก็คงจะชี้แจงไปตามหลักฐานและตามเหตุผลว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร ตนเชื่อว่าทั้งสองท่านจะมีข้อมูลที่นำมาตอบกับทางฝ่ายค้านได้

นายภราดร กล่าวว่า ส่วนจะมีการตั้งวอร์รูมหรือเตรียมขุนพลไว้สำหรับช่วยรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ส.ส.ไม่มีสิทธิที่จะไปอภิปราย เป็นเรื่องของฝ่ายค้านกับรัฐมนตรีเขาจะชี้แจงตอบกัน สำหรับกรณีของนายศักดิ์สยามนั้น ตนก็มั่นใจว่าท่านก็ตอบได้ เพราะการติดโควิด-19 เป็นเรื่องปกติและที่บอกว่าท่านติดจากการไปเที่ยวผับนั้น ในส่วนนี้ก็ได้ชี้แจงไปแล้วว่าติดมาจากคนขับรถ และติดมาจากทีมงาน

เมื่อถามว่าในการอภิปรายครั้งนี้คิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะยังลงมติไว้วางใจให้รัฐมนตรีอยู่หรือไม่ นายภราดร กล่าวว่า ก็ฟัง เดี๋ยวต้องรอฟังเหตุผลดูว่าจะเป็นอย่างไร มีข้อมูลที่ชัดเจนเรื่องการทุจริต เรื่องการคอร์รัปชั่นหรือไม่ หรือบริหารผิดพลาดเช่นนี้ก็ต้องรอฟังข้อมูลจากฝ่ายค้านดู เมื่อถามต่อว่าหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ฝ่ายค้านมั่นใจว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ในส่วนนี้มองอย่างไร นายภราดร กล่าวว่า ต้องรอฟังข้อมูลว่าจะมีข้อมูลที่ชัดเจนแค่ไหน

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก