“ส.ว.สมชาย” ฟาดเดือด ขบวนการชังเจ้าเหิมหนัก ติดป้ายทำโพลยกเลิกสถาบันฯ หน้าสถานกงสุลไทยในแคนาดา

"ส.ว.สมชาย" ฟาดเดือด ขบวนการชังเจ้าเหิมหนัก ติดป้ายทำโพลยกเลิกสถาบันฯ หน้าสถานกงสุลไทยในแคนาดา

2 พฤษภาคม 2566 นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า #เหตุเกิดที่แวนคูเวอร์ #ปลุกปั่นโค่นล้มสถาบัน #บ่อนทำลายความมั่นคงชาติ #ผิดกฎหมายร้ายแรง

 

 

คนไทยกลุ่มหนึ่งที่เคลื่อนไหวการเมืองกับพรรคการเมืองที่ปั่นกระแส ยกเลิก 112 ได้กระทำการอุกอาจและเปิดเผยอย่างชัดเจนว่า พวกเขาคิดเช่นไร การกระทำเช่นนี้สมควรที่ผู้มีหน้าที่จะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายอาญามาตรา 112 ต่อกลุ่มบุคคลดังกล่าวอย่างเคร่งครัดต่อไป

 

แม้สถานที่เกิดเหตุจะอยู่ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา แต่ชัดเจนครับว่า เป็นการกระทำผิดต่อที่ทำการสถานกงสุลใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งตามกฎหมายถือเป็นความผิดต่อราชอาณาจักรไทย

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบจากแหล่งข่าวในกระทรวงการต่างประเทศ พบว่า เป็นเรื่องจริง และได้รับคำชี้แจงเบื้องต้นว่า

 

“เหตุเกิดที่สถานกงสุลใหญ่ แวนคูเวอร์ แคนาดา
แต่ไม่ใช่สกญ.(สถานกงสุลใหญ่) เป็นผู้โพสต์ครับ
มีคนไทยแอบปิดป้ายดังกล่าวในวันเสาร์ที่ผ่านมา

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

 

สกญ.เห็นป้ายดังกล่าวในตอนเย็นหลังจากกลับมาการจากจัดเลือกตั้งแบบคูหานอกสำนักงาน

เหตุที่มีคนนำมาแอบปิดป้ายดังกล่าวได้นั้นเพราะสำนักงานของสกญ.เป็นห้องเช่าส่วนหนึ่งของอาคารใหญ่ และด้านหน้าสกญ.เป็นทางเดินที่ใครเมื่อเข้าอาคาร ก็เดินผ่านด้านหน้าของสกญ. ได้เลย

กงสุลใหญ่กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอาคาร และจะดำเนินการที่เหมาะสมต่อไป ครับ”

 

 

เบื้องต้นดูภาพจากเงากระจกสะท้อนเป็นหญิง 1 คน ชาย 1 คน กล้องวงจรปิดตรวจสอบได้แน่นอนครับ กระทำผิดต่อราชอาณาจักรไทย ใช้กฎหมายไทย ถ้าเป็นนักเรียนที่ไปเรียนที่นั่น คงจะกลับมายากแล้ว สงสารพ่อแม่ที่ส่งเสียไปเรียนครับ เพราะน่าจะโดนดำเนินคดี ม.112 ม.116

 

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

 

 

 

เรื่องนี้กระทรวงการต่างประเทศต้องเร่งสอบสวนตรวจสอบและแจ้งดำเนินคดีอาญามาตรา 112 ต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลดังกล่าว และหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวพันกับพรรคการเมือง ต้องส่งเรื่องดำเนินคดีต่อกกต.และศาลเพื่อเอาผิดและยุบพรรคการเมืองนั้นต่อไปโดยเร็วครับ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ประชาชนชาวเชียงใหม่ พร้อมใจร่วมกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11
“เขมร” โชว์ถอนอาวุธ BM-21 จรวด ปืนใหญ่พ้นชายแดนเขาพระวิหาร ทำตามข้อตกลงสันติภาพ
ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธรรมรัตน์คาเฟ่ มอบเงินสด 400,000บาท ปรับปรุงห้องผู้ป่วยพิเศษ โรงพยาบาลกำแพงเพชร
เสธ.ทบ. พร้อมด้วย มทบ.37 และ กอ.รมน.เชียงราย ร่วมพิธีทอดกฐินสามัคคี วัดเนื้อนาบุญ อ.เทิง จ.เชียงราย
ตำรวจเกาหลีใต้บุกค้น “อัพบิท” แหล่งฟอกเงินที่ใหญ่ที่สุดของปท. โยง “ฮุยวัน กรุ๊ป” ของกัมพูชา
นครสวรรค์ พร้อมใจกันจัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​