“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ดึงสติคนรุ่นใหม่ รู้ทันต่างชาติแทรกแซงเลือกตั้ง หนุนหลังพรรคการเมือง เตือนอย่าเลือกผู้นำชักศึกเข้าบ้าน

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ดึงสติคนรุ่นใหม่ รู้ทันต่างชาติแทรกแซงเลือกตั้ง หนุนหลังพรรคการเมือง เตือนอย่าเลือกผู้นำชักศึกเข้าบ้าน

วันที่ 2 พ.ค.66 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุข้อความว่า อย่าชักศึกเข้าบ้าน

 

 

อยากเตือนคนรุ่นใหม่ที่เป็นคนมองโลกสวย กำลังหลงกับคนที่ฝรั่งต่างชาติให้การหนุนหลัง สนับสนุนให้ขึ้นมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินนี้

 

เด็กรุ่นใหม่อาจไม่เคยรู้ หรือไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่ครั้งหนึ่งคนในชาตืนี้ต้องจับอาวุธขึ้นต่อสู้กัน ผู้คนล้มตายจำนวนมากเพราะเชื่อในอุดมการที่แตกต่างกัน ในสงครามเอาชนะคอมมิวนิสต์ สงครามนั้นยุติลงเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยผ่านการต่อสู้ขัดแย้งระหว่างคนในชาติมามากพอแล้ว อย่าให้เกิดขึ้นอีกเลย

 

เด็กรุ่นหลังอาจจะไม่เคยได้รับรู้ถึงทฤษฏีโดมืโนที่ฝรั่งต่างชาติกรอกหูพวกเราในสงครามต่อสู้กับคอมมิวนิสต์ว่า. หากอินโดจีนกลายเป็นคอมมิวนิสต์เมื่อไร ไทยจะเป็นประเทศต่อไปที่จะล้มลงแบบเกมโดมิโนและต้องเป็นคอมมิวนิสต์ในที่สุด. แต่ไทยไม่ล้ม ไม่กลายเป็นคอมมิวนิสต์. แต่ยืนหยัดอยู่ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

คนรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้ว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงตรัสเตือนสติรัฐบาลและข้าราชการในรุ่นนั้นว่า ไทยจะไม่ล้มแบบโดมิโน การเอาชนะคอมมิวนิสต์ไม่ใช่ด้วยปืนแต่ให้เอาชนะความยากจน พระองค์จึงได้ทุ่มเทพระวรกายตรากตรำที่จะแก้ปัญหาความยากจนของประชาชนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ แก้ปัญหาการทำกิน แก้ปัญหาความยากจนอย่างถาวรให้ประชาชน พระองค์ตรัสว่าจงสอนชาวบ้านให้รู้วิธีจับปลาไม่ใช่เอาปลาไปให้ชาวบ้าน นี่คือ ปรัชญาที่พระองค์ทรงบอกกับรัฐบาลและข้าราชการ

อยากเตือนคนรุ่นใหม่ว่า อย่าหลงชื่นชมฝรั่งที่ไม่เคยรักใครจริง ไม่เคยจริงใจกับใคร นอกจากเพื่อผลประโยชน์และหลอกใช้คน ฝรั่งคือนักล่าอาณานิคม กอบโกยทรัพยากรของประเทศเมืองขึ้น ฝรั่งต้องการผู้นำหุ่นเชิดที่อยู่ใต้การชี้นำจากฝรั่ง ทำตามฝรั่งสั่ง ใครไม่ทำตามต้องถูกโค่นล้ม ทุกการปฏิวัติโค่นล้มรัฐบาลในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเกิดขึ้นจากการยุยงและมีฝรั่งอยู่เบื้องหลังทั้งสิ้น

หากไม่อยากให้คนไทยต้องจับอาวุธขึ้นต่อสู้กันอีก เกิดสงครามกลางเมืองเหมือนที่เกิดขึ้นในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก หยุดคิด

 

อย่าให้พลาดซ้ำสอง อย่าเลือกผู้นำที่โกหก ปั้นน้ำเป็นตัว พูดเก่งแต่ทำอะไรไม่เป็น อย่าเลือกผู้นำที่ไม่เคยทำงานอะไรสำเร็จมาเลยในชีวิต ดีแต่สร้างภาพ ประการสำคัญ อย่าเลือกผู้นำที่จะชักศึกเข้าบ้าน ดูตัวอย่างสงครามในยุโรป ที่คนในชาติต้องตายเพื่อให้ผู้นำอยู่รอด อย่าเลือกคนขี้ขลาดแต่อยากข้ามศพคนในชาติเพื่อก้าวเป็นผู้นำ รู้กันแล้วนะว่าพรรคไหนที่ฝรั่งเชียร์

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น