‘สมบัติ ทองย้อย’วิเคราะห์ สาเหตุ’ไฮโซลูกนัท’บาดเจ็บ มั่นใจ ไม่ใช่กระป๋องแก๊สน้ำตาและกระสุนยาง

‘สมบัติ ทองย้อย’วิเคราะห์ สาเหตุ’ไฮโซลูกนัท’บาดเจ็บ มั่นใจ ไม่ใช่กระป๋องแก๊สน้ำตาและกระสุนยาง

'สมบัติ ทองย้อย' ข้องใจถาม 'ไฮโซลูกนัท' โดนอะไรจนเลือดออก มั่นใจไม่ใช่กระป๋องแก๊สน้ำตาและกระสุนยาง

วันที่ 16 ส.ค. -กรณี นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ไฮโซลูกนัท” ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหางคิ้วจนมีเลือดไหลอาบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน หลังการเข้าร่วมชุมนุมเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด นายสมบัติ ทองย้อย อดีตหัวหน้าการ์ดเสื้อแดง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ถามจริงๆ เพราะอยากรู้(เสือกจริงๆมึง) กรณีไฮโซคนนั้น เพื่อนๆ คิดว่าโดนอะไร ถึงได้รุนแรงขนาดนั้น

อดีตหัวหน้าการ์ดเสื้อแดง ยังโพสต์อีกว่า เรื่องวัตถุลึกลับโดนตา ไฮโซ ในมุมตน คิดว่าไม่ใช่กระป๋องแก๊สน้ำตาที่ยิงมา เพราะอะไรหรือ เพราะถ้าเป็นกระป๋องแก๊สน้ำตา เบ้าตานั้นคือจุดปะทะสุดท้ายที่กระป๋องแก๊สน้ำตาจะต้องตกตรงนั้น และจะต้องมีควันของแก๊สฟุ้งกระจายอยุ่ตรงนั้น แต่ในภาพข่าวไม่มีควันแก๊ส อันนี้ตัดออกได้เลย กระสุนยางหรือก็อีกนั่นแหละ ต้องยิงใกล้ขนาดไหนถึงได้เลือดออกขนาดนั้น เพราะระยะทำการอยู่ที่ประมาณ 100 เมตร ซึ่งก็อาจมีความเป็นไปได้ เพราะดูจากภาพข่าวระยะห่างกับมวลชนก็ทิ้งช่วงกันก็ประมาณนี้ มีความเป็นไปได้สูง #จบการวิแคะ

โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิเช่น “กระป๋องแก๊ส เป็นทรงกระบอก ต้องโดนลักษณะไหนถึงจะบุบแบบนั้น ควันก็ไม่มี กระสุนยาง กลม หน้าตัดเรียบ ถ้าโดนต้องยุบเสมอกัน ทรงนี้ ไม่ลูกแก้ว ก็หัวน็อต หรือโดนลูกหลงพวกเดียวกันหรือป่าว”หรือบ้างก็ว่า “กระสุนยางไม่เน้น ทะลุ ส่วนใหญ่ก็สร้างรอยช้ำ หรือแผลเล็กๆ จากแรงปะทะ แต่อันนี้แผลเจาะเลย แล้วแผลเรียบ โลหะแน่ๆ แต่ไม่รู้ว่าอะไร ผมว่าหัวน๊อต” ส่วนอีกคนบอกว่า “ผมอยู่ในเหตุการ์ณครับ หัวน็อตจากพวกเดียวกันเอง”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก