ถึงเกณฑ์เด็กอายุ 16 – 17 ปีที่อังกฤษ ได้รับวัคซีนโควิด 19

ถึงเกณฑ์เด็กอายุ 16 – 17 ปีที่อังกฤษ ได้รับวัคซีนโควิด 19

อังกฤษประกาศให้เด็กอายุ 16 และ 17 ปีทุกคนในอังกฤษได้รับวัคซีนโควิด 19 เข็มแรกภายในวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม ในขณะที่มีบริษัทเสนอของรางวัลจูงใจให้มาฉีดวัคซีน

นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีสาธารณสุขแห่งสหราชอาณาจักร กล่าวว่าการกำหนดให้เด็กกลุ่มนี้เริ่มฉีดวัคซีนได้นั้น จะเป็นการฉีดก่อนโรงเรียนเปิดสอนอีกครั้งในช่วงเดือนกันยายน โดยหวังว่าจะเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนในหมู่ชาวอังกฤษที่อายุน้อยกว่า เพื่อลดการแพร่เชื้อและปกป้องการมีอาการจากการติดเชื้อโควิด 19 ได้

มีการส่งข้อความประมาณ 100,000 ข้อความ ไปยังวัยรุ่นที่มีสิทธิ์ฉีดวัคซีน ข้อความเป็นการเชิญพวกเขาให้จองวัคซีน โดยพวกเขาสามารถรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในท้องถิ่น นอกจากนี้ ระบบสุขภาพแห่งชาติ ยังได้เปิดตัวโปรแกรมค้นหาศูนย์ฉีดวัคซีนแบบวอล์กอินออนไลน์ เพื่อช่วยให้พวกเขาค้นหาศูนย์ที่ใกล้ที่สุด

จากประกาศเรื่องนี้ของทางรัฐบาล บริษัทหลายแห่ง เช่น บริษัทเสื้อผ้า ได้มีการตั้งของรางวัลหรือ บัตรกำนัลต่างๆเพื่อมาจูงใจในการฉีดวัคซีน หลังจากมีข้อมูลที่เผยแพร่โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติในเดือนนี้แสดงให้เห็นว่าอัตราความลังเลใจของวัคซีนสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 18 – 21 ปีอยู่ที่ 5 เปอร์เซ็นต์ และได้เพิ่มขึ้นเป็น 11 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มผู้ที่มีอายุ 16 – 17 ปี

ตั้งแต่วันจันทร์นี้ ผู้ใหญ่ที่ได้รับวัคซีนครบแล้วมากกว่า 40 ล้านคน และกลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จะไม่ถูกบังคับให้กักตัวเองอีกต่อไปหากพวกเขาสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยบุคคลที่ถูกระบุว่าเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด จะได้รับคำแนะนำให้ทำการตรวจ PCR พร้อมกับที่ยังสามารถไปทำงานและไปโรงเรียนได้ตามปกติ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก