เปิดคลิปความน่ารัก..”สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” จัดของเล่นให้เพนกวิน คลายเหงา หลังพิษโควิด ปิดให้บริการเที่ยวชมชั่วคราว(ชมคลิป)

เปิดคลิปความน่ารัก..”สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” จัดของเล่นให้เพนกวิน คลายเหงา หลังพิษโควิด ปิดให้บริการเที่ยวชมชั่วคราว(ชมคลิป)

ความน่ารัก.."สวนสัตว์เปิดเขาเขียว" จัดของเล่นให้เพนกวิน คลายเหงา หลังพิษโควิด ปิดให้บริการเที่ยวชมชั่วคราว

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เผยว่า หลังจากการปิดให้บริการเข้าชมสวนสัตว์ชั่วคราว ตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ก็ดูแลบรรดาสัตว์ต่างๆ เน้นคุณภาพชีวิตสัตว์ที่ดี ถึงแม้ไม่มีนักท่องเที่ยว

S 11444246

S 11444248

ที่ส่วนแสดงนกเพนกวิน ได้นำเพนกวินฮัมโบลด์ สุดน่ารัก กว่า 40 ตัว ซ้อมเดินพาเหรด ออกกำลังกาย อวดโฉมให้สัมผัสความน่ารัก เหมือนเดิม ออกมาตามเส้นทางจากด้านในส่วนแสดงออกมายังสระน้ำด้านหน้า และให้อาหารเพนกวิน ทุกวัน

S 11444249

S 11444252

เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ความสนุกความบันเทิง ผ่อนคลายความเหงาให้กับเจ้าเพนกวิน โดยจัดลูกบอลหลากสีจำนวนกว่า 30 ลูก โยนลูกบอลในน้ำ ให้เพนกวินได้เล่น ทั้งใช้ปากจิก ดำผุดดำว่าย ต่างชื่นชอบ เล่นกันอย่างสนุกสนาน ราวกับเด็กน้อยเล่นในสระน้ำ สุดน่ารัก เพื่อชดเชยการขาดผู้เยี่ยมชมซึ่งปกติจะเป็นขวัญใจนักท่องเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก รอการกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวชมอึกครั้ง สอบถามรายละเอียดโทร 038-318444

S 11444253

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก