ชื่นชม เศรษฐีจิตอาสาปากช่อง ตระเวนมอบอาหารให้ชาวบ้านและ รพ. ช่วยเหลือสังคมในยามยาก

ชื่นชม เศรษฐีจิตอาสาปากช่อง ตระเวนมอบอาหารให้ชาวบ้านและ รพ. ช่วยเหลือสังคมในยามยาก

ชื่นชม เศรษฐีจิตอาสาปากช่อง ควักเงินซื้อของแจกชาวบ้าน เดือดร้อนโควิด ตระเวนมอบอาหารสถานที่กักตัว อุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลทุกวัน

วันที่ 15 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในห้วงวิกฤติสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ที่หลายชุมชน หรือครอบครัว ต้องเผชิญกับความเดือดร้อนยากลำบาก เพราะไม่มีรายได้ตกงาน ไม่มีกิน แต่ก็มีเรื่องราวดีๆ ที่พบเห็นกับการแบ่งปันช่วยเหลือในสังคมโดยผู้ใจบุญ

au8AJ8sG e1

fn5VFX8N e2

โดยที่อำเภอปากช่อง ชาวบ้านเดือดร้อนโควิด หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือโควิด และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล จะรู้จักผู้ใจบุญ ที่ได้ชื่อว่า ดร.กัญญารัตน์ ทัศนานุกลกิจ เศรษฐีจิตอาสา หรือ เฮียเค็งจิตอาสา ที่เป็นผู้ให้ตลอดเวลา ช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนโควิด และสนับสนุนอำเภอปากช่อง กิ่งกาชาด โรงพยาบาลปากช่องนานา รวมถึงชุมชน วัด และโรงเรียน ตลอดเวลา
ดร.กัญญารัตน์ ทัศนานุกลกิจ หรือ เฮียเค็งจิตอาสา เศรษฐีผู้ใจบุญจิตอาสาของปากช่อง เปิดเผยว่า ได้ช่วยเหลือชาวบ้านมานานแล้ว โดยได้ร่วมกันกิ่งกาชาดอำเภอปากช่อง ช่วยเหลือชาวบ้านผู้ยากไร้ และในช่วงระบาดโควิดปีที่แล้ว ก็ตระเวนมอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้าน รวมถึงบริจาคทุนทรัพย์ช่วยเหลือโรงพยาบาล องค์กรการกุศลต่างๆ

bVcEdO4L e4

kS50lPk9 e5

ดร.กัญญารัตน์ เปิดเผยอีกว่า ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระบาดหนัก ที่ผ่านมา รู้สึกสงสารชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโควิดตกงานไม่มีเงิน ไม่ทีกิน และชีวิตเคยลำบากมาก่อน จึงเข้าใจชาวบ้าน จึงนำเงินส่วนตัวซื้อสิ่งของอุปโภคบริโภค ตระเวนแจกของให้ชาวบ้านตามสถานที่ต่างๆ

รวมถึงซื้ออาหารกล่อง ไปทยอยมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลปากช่องนานา รวมถึงฝ่ายปกครอง อำเภอปากช่อง โรงพยาบาลสนาม สถานที่ฉีดวัคซีนตามจุดต่างๆ ช่วยเหลือสนับสนุนกู้ภัย กู้ชีพ ที่เป็นกลุ่มเสียสละในช่วงโควิด ล่าสุด ร่วมกับวัดคีรีวันต์ ปากช่อง ทำโรงทานมอบข้าวสาร อาหารแห้ง และขนม น้ำดื่มให้ชาวบ้านกักตัวตามชุมชน รวมถึงเด็กๆ

e6

rdWSC8OS e7

eZY7n4vA e8

e9

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก