จับตา! “ม่อน อาชีวะ” ยัน ม็อบมาอย่างสงบ เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

จับตา! “ม่อน อาชีวะ” ยัน ม็อบมาอย่างสงบ เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

“ม่อน” แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นัดมวลชนอาชีวะ ทำกิจกรรม ห้าแยกลาดพร้าว ยัน มาอย่างสงบ เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

บรรยากาศบริเวณห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ “ม่อน อาชีวะ” นัดรวมพลกลุ่มมวลชนอาชีวะ ร่วมทำกิจกรรม รวมพลังคนพันธุ์ R และชาวสองล้อเยาวชนคนรุ่นใหม่ ซึ่งได้เข้ามาปักหลักรอกันอยู่ที่บริเวณนี้ เพื่อเข้าร่วมการชุมนุม ซึ่งในเวลา 15.00 น. จะมีการตกลงกันอีกครั้งว่า จะเคลื่อนขบวนไปที่ไหน โดยขณะที่เคลื่อนขบวนผ่านได้มีการบีบแตร รวมถึง ชูธงสีแดง และชูสามนิ้ว เพื่อแสดงสัญลักษณ์เฉพาะกลุ่ม

S 63389709

นายธนเดช กล่าวว่า สำหรับครั้งนี้เป็นการรวมตัวของพี่น้องอาชีวะ ทั้งศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน จากหลาย ๆ สถาบันทั่วประเทศ ได้เข้ามารวมตัวกัน ซึ่งมีจุดประสงค์อยากให้สังคมเห็นว่า เรามาอยากสงบ ไม่มีการปะทะ หรือใช้ความรุนแรง อีกทั้งกลุ่มผู้ชุมนุมจะไม่ไปในจุดเสี่ยงที่การปะทะ  เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ว่า เราจะออกมาเรียกร้องอะไร และมาเพื่อเรียกร้องวัคซีนดี ๆ เพื่อส่งเสียงว่า นี่คือ ประชาชนคนรุ่นใหม่

S 63389704

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้ระบุสถานที่ว่าจะไปที่ไหนต่อ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประสานงานกันอีกครั้งว่า จะเคลื่อนขบวนไปที่ไหนต่อ เพราะตอนนี้กำลังรอกลุ่มผู้ชุมนุมจากสถานที่อื่นๆเข้ามาสมทบ

S 63389707

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก