จับตา! “ม่อน อาชีวะ” ยัน ม็อบมาอย่างสงบ เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

“ม่อน” แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นัดมวลชนอาชีวะ ทำกิจกรรม ห้าแยกลาดพร้าว ยัน มาอย่างสงบ เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

บรรยากาศบริเวณห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ “ม่อน อาชีวะ” นัดรวมพลกลุ่มมวลชนอาชีวะ ร่วมทำกิจกรรม รวมพลังคนพันธุ์ R และชาวสองล้อเยาวชนคนรุ่นใหม่ ซึ่งได้เข้ามาปักหลักรอกันอยู่ที่บริเวณนี้ เพื่อเข้าร่วมการชุมนุม ซึ่งในเวลา 15.00 น. จะมีการตกลงกันอีกครั้งว่า จะเคลื่อนขบวนไปที่ไหน โดยขณะที่เคลื่อนขบวนผ่านได้มีการบีบแตร รวมถึง ชูธงสีแดง และชูสามนิ้ว เพื่อแสดงสัญลักษณ์เฉพาะกลุ่ม

นายธนเดช กล่าวว่า สำหรับครั้งนี้เป็นการรวมตัวของพี่น้องอาชีวะ ทั้งศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน จากหลาย ๆ สถาบันทั่วประเทศ ได้เข้ามารวมตัวกัน ซึ่งมีจุดประสงค์อยากให้สังคมเห็นว่า เรามาอยากสงบ ไม่มีการปะทะ หรือใช้ความรุนแรง อีกทั้งกลุ่มผู้ชุมนุมจะไม่ไปในจุดเสี่ยงที่การปะทะ  เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ว่า เราจะออกมาเรียกร้องอะไร และมาเพื่อเรียกร้องวัคซีนดี ๆ เพื่อส่งเสียงว่า นี่คือ ประชาชนคนรุ่นใหม่

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้ระบุสถานที่ว่าจะไปที่ไหนต่อ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประสานงานกันอีกครั้งว่า จะเคลื่อนขบวนไปที่ไหนต่อ เพราะตอนนี้กำลังรอกลุ่มผู้ชุมนุมจากสถานที่อื่นๆเข้ามาสมทบ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น