สตรีหมายเลข 1 อังกฤษแนะหญิงตั้งครรภ์เร่งฉีดวัคซีน

สตรีหมายเลข 1 อังกฤษแนะหญิงตั้งครรภ์เร่งฉีดวัคซีน

นางแครี่ จอห์นสัน สตรีหมายเลข 1 อังกฤษเร่งเร้าหญิงตั้งครรภ์ออกมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด หลังจากที่ตัวเธอเองซึ่งตั้งครรภ์อยู่ฉีดเข็มสองเรียบร้อยแล้ว

BBC รายงานว่านางแครี่ จอห์นสัน สตรีหมายเลข 1 ของอังกฤษได้โพสต์ลงอินสตาแกรม ขณะเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มที่สองเมื่อวานนี้ พร้อมกันนี้นางจอห์นสันวัย 33 ปีซึ่งอยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ก็เรียกร้องว่าที่คุณแม่ชาวอังกฤษให้ออกมาฉีดวัคซีนเหมือนกับเธอ โดยกล่าวว่าข้อมูลทางการแพทย์ยืนยันแล้วว่าการฉีดวัคซีนไม่มีส่วนทำให้เกิดการแท้งลูก ตรงกันข้ามจะช่วยสร้างภุมิคุ้มกันให้เด็กในครรภ์และตัวคุณแม่เองปลอดภัยจากไวรัสโควิด

การโพสต์อินสตาแกรมของนางจอห์นสันมีขึ้นหลังจากที่ผู้อำนวยการสำนักงานผดุงครรภ์อังกฤษเร่งเร้าให้หญิงตั้งครรภ์ออกมาฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด หลังจากข้อมูลชี้ว่าในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมามีหญิงตั้งครรภ์ชาวอังกฤษติดเชื้อโควิดถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลแล้ว 171 คน โดย 98% ไม่ได้ฉีดวัคซีน ทั้งนี้สำนักงานผดุงครรภ์อังกฤษกล่าวว่าหญิงตั้งครรภ์มีความเสี่ยงสูงที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าคนกลุ่มอื่นหากติดเชื้อโควิด และการฉีดวัคซีนเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ทารกปลอดภัย

ช่วงที่วัคซีนพัฒนาออกมาใหม่ๆ ผู้เชี่ยวชาญมีคำเตือนให้หญิงตั้งครรภ์หลีกเลี่ยงการฉีดวัคซีนเนื่องจากข้อมูลยังไม่มากพอ แต่ช่วงหลังได้เปลี่ยนคำแนะนำให้รีบมาฉีดวัคซีน ขณะที่นางจอห์นสันกล่าวว่าหญิงตั้งครรภ์ที่อังกฤษและสหรัฐเกือบ 2 แสนคนฉีดวัคซีนของไฟเซอร์และโมเดอร์น่าไปแล้วโดยที่ไม่มีรายงานผลข้างเคียงแต่อย่างใด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก