‘ไพศาล’เตือน อย่าประมาทคาร์ม็อบ ชี้ ต้องระวัง ‘มอเตอร์ไซค์’ กองหน้าสุดอันตราย

อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี เตือน อย่าประมาทคาร์ม็อบ ระวัง ‘มอเตอร์ไซค์’ กองหน้าสุดอันตราย

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการชุมนุม “คาร์ม็อบ” ในวันนี้ ระบุว่า…“อย่าประมาทคาร์ม็อบ!!! เพราะมีมอเตอร์ไซค์ม็อบเป็นกองหน้าอยู่ด้วยเมื่อปี 2533 พรรคความหวังใหม่เคยจัดตั้งมอเตอร์ไซค์รับจ้างกว่า 100,000 คัน เพื่อเป็นหน่วยหาเสียงประจำวัน และช่วยบรรเทาสาธารณภัยด้วย

ปรากฏว่า พลเอกพัฒน์ อัคนิบุตร จเรทหารทั่วไป ซึ่งเป็นนายทหารคนสำคัญของ จปร.1 ได้ทักท้วงว่าอาจเป็นประโยชน์ทางการเมืองเฉพาะหน้า แต่จะเป็นอันตรายในภายหลัง ลุงจิ๋วจึงสั่งให้ยกเลิกโครงการนั้นเสีย มอเตอร์ไซค์ม็อบเคลื่อนที่เร็ว-คล่องได้ในเขตแออัดหรือเขตเมือง และถ้าหากเกิดความรุนแรงขึ้นก็จะอันตรายมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควรต้องมีมาตรการห้ามนำมอเตอร์ไซค์ไปใช้ในการชุมนุม ท่านผู้ชุมนุมอย่ามาด่าผมนะครับ!!! เพราะเมื่อฝ่ายหนึ่งทำได้อีกฝ่ายหนึ่งเขาก็ทำได้เหมือนกัน ก็จะเป็นอันตรายกับทุกฝ่าย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น้ำท่วมภาคใต้กระทบหนัก ผักชีแพงสุดในตลาดเบตง
"เมืองคอน" วิกฤตหนัก! 12 อำเภอ น้ำป่าทะลักท่วมบ้านปชช.เดือดร้อน ทะลุกว่า 8 หมื่นหลังคาเรือน ดับ 2 ราย
"ธรรมนัส" เยือนขอนแก่น ขับเคลื่อนงานเกษตรครบวงจร ทั้งที่ดินทำกิน บริหารจัดการน้ำ ยกระดับสินค้าเกษตร พร้อมมอบปัจจัยการผลิต เพื่อลดต้นทุนให้แก่เกษตรกร
ถ้ายุบสภาฯจริง 12 ธ.ค. "เทพไท" มองศึกเลือกตั้ง "ภท.-ปชน.-กธ." ได้เปรียบความพร้อมทันที
"รองนายกฯ สุชาติ" ลงพื้นที่ติดตามโครงการพัฒนาน้ำบาดาลเพื่อความมั่นคงระดับชุมชน จังหวัดราชบุรี
เปิดโครงการ “ฟอกไตฟรี” เดินหน้ายกระดับสิทธิรักษาเข้าถึงได้ทุกพื้นที่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​