ชาวเน็ตแห่แชร์ “แสงใต้” หุบเขาเลนาห์ USA เตือน พายุสุริยะG4

แสงใต้, แสง เหนือ แสง ใต้, Aurora, แสงออโรรา, แทสเมเนีย, ​หุบเขาเลนาห์, ออสเตรเลีย, ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

ชาวเน็ตแห่แชร์ "แสงใต้" (Aurora) สุดอลังการครั้งประวัติศาสตร์ ในหุบเขาเลนาห์ ในขณะที่สหรัฐฯ เตือน พายุสุริยะ ระดับ G4 เสี่ยง GPS คำนวณผิดพลาด

ชาวเน็ตฮือฮา แห่แชร์ “แสงใต้” แสง เหนือ แสง ใต้ หลากสีจ้าสด เต็มท้องฟ้าในหุบเขาเลนาห์ รัฐแทสเมเนีย ออสเตรเลีย ชี้เป็นประวัติศาสตร์ที่แสงออโรรามากขนาดนี้ ขณะที่สหรัฐฯ เตือน พายุสุริยะ ระดับ G4 กระทบระบบ GPS ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อเพจ World Forum ข่าวสารต่างประเทศ โพสต์ภา พท้องฟ้าหลากสีสวยงาม พร้อมข้อความระบุว่า “แสง ใต้” ในหุบเขาเลนาห์ รัฐแทสเมเนีย ของออสเตรเลีย เผยแสงจ้าสด สวยงามในระหว่างคืน 23-24 เมษายนที่ผ่านมา

 

แสงใต้, แสง เหนือ แสง ใต้, Aurora, แสงออโรรา, แทสเมเนีย, ​หุบเขาเลนาห์, ออสเตรเลีย, ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

 

ชาวเน็ตต่างโพสต์ภาพความสวยงามของธรรมชาติ ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีแสงออโรรา (Aurora)มากขนาดนี้

 

แสงใต้, แสง เหนือ แสง ใต้, Aurora, แสงออโรรา, แทสเมเนีย, ​หุบเขาเลนาห์, ออสเตรเลีย, ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

ในขณะที่สหรัฐเตือน พายุสุริยะ กำลังระดับ G4 ซึ่งอาจทำให้แผนที่ GPS คำนวณผิดพลาด โดยเฉพาะรัฐทางตอนเหนือตั้งแต่โอเรกอน-นิวยอร์ก อาจเห็นกิจกรรมพายุสุริยะ ในรูปแบบของแสงออโรรา

 

แสงใต้, แสง เหนือ แสง ใต้, Aurora, แสงออโรรา, แทสเมเนีย, ​หุบเขาเลนาห์, ออสเตรเลีย, ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

 

ทั้งนี้ แสงออโรรา (Aurora) เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีการเรืองแสงบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยมักจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก โดยบางครั้งจะเรียกว่า แสงเหนือ หรือ แสง ใต้ ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิด

 

ข้อมูลและรูปภาพ : World Forum ข่าวสารต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รวบหลวงพี่วัดดังเมืองชล ใส่สบง ทรงเสพ-ค้า ของกลางเต็มถังสังฆทาน
"นายกฯ อนุทิน" ลั่น 4 เดือน เศรษฐกิจต้องพุ่ง “มีรูมีหนู” ดันเต็มสูบนโยบายรัฐ เดินหน้าแก้ปัญหาแบบวินวิน
เจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย พายเรือลุยน้ำท่วม ให้กำลังใจคณะสงฆ์วัดพลายชุมพล
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดโครงการเร่งรัดผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว ควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ในพื้นที่เสี่ยง จังหวัดฉะเชิงเทรา
ตร.ล่อ ซื้อ 200 บาท รวบหนุ่มค้ายากลางคอกหมู ยึดยาบ้า 384 เม็ด
"ปชป." เคาะเลือก หัวหน้าพรรค - กก.บห ชุดใหม่ 18 ต.ค.นี้ อุบชื่อคนชิงตำแหน่ง มั่นใจไร้รอยร้าว พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​