จิตอาสาภาครัฐและภาคเอกชน บูรณาการความร่วมมือออกช่วยเหลือ ปชช. ผู้ยากไร้

จิตอาสาภาครัฐและภาคเอกชน บูรณาการความร่วมมือออกช่วยเหลือ ปชช. ผู้ยากไร้

ตำรวจโคราช ตำรวจทางหลวง จิตอาสา และเอกชน ร่วมผนึกกำลังลงชุมชนช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 กลางเมืองโคราช พบหลายครอบครัวไม่มีรายได้

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะณิช ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา จิตอาสา 904 พ.ต.ท.วิษณุ โนนคำม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมกับ นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ รองประธานหอการค้านครราชสีมา จิตอาสาตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา นำถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม และสเปรย์แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในชุมชนแออัดริมทางรถไฟ เทศบาลเมืองนครนครราชสีมา ซึ่งส่วนมากจะเป็นผู้ยากไร้เก็บของเก่าขายประทังชีวิต

d6hsiu4X f2

PjuswQjG f3

QNGjn36e f4

LmzJJM67 f5

f6

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ รองประธานหอการค้านครราชสีมา เปิดเผยว่า เป็นการบูรณาการความร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชนในการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ยากไร้ในสภาวะวิกฤติโควิด19 ที่ชุมชนแออัดรถไฟ ในอำเภอเมืองนครราชสีมา โดยได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย สเปร์ยแอลกอฮอล์ มามอบให้ 40 ครัวเรือน ซึ่งในการรับาดของโคสิดครั้งนี้รุนแรงได้รับผลกระทบทุกภาคส่วน ก่อนหน้านี้ทางตนเองได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายไปมอบข้าวกบ่องและสิ่งของให้กำบังใจบุคลากรทางการแพทย์มาแล้ว 32 อำเภอในจังหวัดนครราชสีมา มาแล้ว และในรอบนี้ก็เริ่มมาช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ที่ถูกกักตัว ซึ่งได้ทำมาแล้ว 6 อำเภอ และจะทยอยทำให้ครบ 32 อำเภอในจังหวัดนครราชสีมาต่อไป

BZ1wQzTB f7

f9

f10

aFBnBOqp f1

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก