ช้างป่าเขาใหญ่ออกอาละวาดหนัก ล้มต้นมะพร้าวทับบ้านเรือน ปชช. พังเสียหาย โชคดีไม่มีคนอยู่

ช้างป่าเขาใหญ่ออกอาละวาดหนัก ล้มต้นมะพร้าวทับบ้านเรือน ปชช. พังเสียหาย โชคดีไม่มีคนอยู่

ช้างป่าเขาใหญ่ออกอาละวาดหนัก บุกล้มต้นมะพร้าวทับบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย โชคดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุช้างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ล้มต้นมะพร้าว ทับบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากการลงพื้นที่  ซึ่งเป็นบ้านของนายเมฆ  อายุ บ้านสันกำแพงหมู่ที่ 12 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา จากการตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ พบต้นมะพร้าวขนาดใหญ่ ล้มไปทับบริเวณหลังคาบ้านจนยุบพังเสียหาย จากการตรวจสอบภายในบ้าน บริเวณห้องนอน มีกระเบื้อง กิ่งไม้ โดยเฉพาะที่บริเวณเตียงนอน มีลูกมะพร้าวหล่นอยู่บนเตียงนอน ข้าวของในบ้านพังกระจัดกระจายเสียหาย ด้านบนหลังคาบ้าน เป็นรูโบ๋พบมีทะลายมะพร้าว ลูกมะพร้าวห้อยค้างอยู่บนคานเหล็ก ของหลังคาบ้าน พังเสียหาย ออกมานอกบ้าน พบต้นมะพร้าวมีรอยหักที่โคน และที่กิ่งมะพร้าว มีรอยช้างป่ากินใบมะพร้าวไป 2 ก้าน และมีร่องรอยเท้าช้าง เหยียบ ผักสวนครัวที่ปลูกไว้ได้รับความเสียหาย

IMTy2MII e1

LPnbewJK e2

rMuVBUNK e3

อาการสอบถามทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาบ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่ในบ้าน เนื่องจากขณะนี้เจ้าของบ้าน ทั้ง 2 คนไปนอนรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด 19 อยู่ที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว ไม่อย่างนั้นคงถูกลูกมะพร้าวและกระเบื้องที่หล่นมาจากด้านบนทับ ทำให้เกิดอันตราย และบาดเจ็บได้

eW8dqNSy e4

t9p1h3u4 e5

dOxj13Wv e6

จากการสอบถามกลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี ทราบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีช้างป่าออกมาทั้งหมด 7 ตัว ในหลายๆจุด  โดยช้างป่าจะแบ่งกันหากินสวนของชาวบ้าน และไร่ข้าวโพด แต่จะมีเพียงเจ้างามเบี่ยง พี่ชอบ ที่เดินเข้ามาในหมู่บ้านด้วยอารมณ์หิว จึงได้ล้มต้นมะพร้าว จนเกิดทับบ้านเรือนประชาชนพัง ก่อนจะเดินเข้าเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไป.

e7

jwEaWS1A e8

ภาพ/ข่าว  ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก