ชาวพระโขนงเดือดร้อนหนัก หลังบ้านไฟไหม้ ขอบคุณผู้สมัครภูมิใจไทย รุดประสานช่วยเหลือ

ชาวพระโขนงเดือดร้อนหนัก หลังบ้านไฟไหม้ ขอบคุณผู้สมัครภูมิใจไทย รุดประสานช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนภายในซอยปุณณวิถี 48 (สุขุวิท 101) แขวงบางจาก เขตพระโขนง เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยนางน้อย แม่ค้าขายปลาในตลาดประวิทย์และเพื่อน ย่านพระโขนง หนึ่งในผู้ประสบภัย บอกกับผู้สื่อข่าวด้วยความรู้สึกตื่นตกใจมาก โดยเล่าเหตุการณ์ระทึกหนีตาย และต้องรีบขนข้าวของและสัตว์เลี้ยงออกมาจากบ้าน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่พบว่าในช่วงดังกล่าวมีนางสาวมณีรัตน์ ลิมป์รัตนกาญจน์ ผู้สมัครส.ส.กทม. พระโขนง-บางนา พรรคภูมิใจไทย หมายเลข 6 ได้ทราบข่าว หลังจากลงพื้นที่จึงเข้ามาติดตามสถานการณ์พร้อมกับโดยได้ประสาน อพปร.ในพื้นที่ทันที เพื่อนำเครื่องปั่นไฟมาให้ชาวบ้านอีก 3 หลังที่เหลือได้มีไฟใช้ชั่วคราวก่อน พร้อมทั้งประสานการไฟฟ้ามาช่วยต่อไฟให้ชาวบ้าน ทำให้ผู้ประสบภัยต่างรู้สึกอุ่นใจและขอบคุณนางสาวมณีรัตน์ เป็นอย่างมากที่ไม่เพียงแค่มาเยี่ยมพบปะเท่านั้น แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็เข้ามาช่วยประสานงานอย่างทันท่วงที

 

 

โดยมีเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยพระโขนง บางนา คลองเตย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง เจ้าหน้าที่ อปพร. เขตพระโขนง ร่วมปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งบ้านที่ประสบเหตุเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้ 1 ชั้น ไม่มีเลขที่ จำนวน 6 หลัง มีผู้พักอาศัยรวม 16 คน ชาย 8 คน หญิง 8 คน แยกเป็นผู้สูงอายุ 1 คน และเด็ก 6 คน เบื้องต้นประสานศูนย์พักพิงชั่วคราว ณ วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร แต่ผู้ประสบเหตุจะขอพักอาศัยที่บ้านญาติ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการสอบสวนของ สถานีตำรวจนครบาล พระโขนง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด
สธ.สั่งเด้งทันที "ผอ.รพ." เมาแล้วขับชน 2 ช่างภาพ เจ็บสาหัส ยันพร้อมดูแลให้ความเป็นธรรมเต็มที่
สหรัฐขอเจรจาภาษีกับจีนแล้ว
"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น