“จุรินทร์” ลั่นเอาผิดถึงที่สุดขายฟ้าทะลายโจร-ATKิ โก่งราคาซ้ำเติมปชช.

“จุรินทร์” ลั่นเอาผิดถึงที่สุดขายฟ้าทะลายโจร-ATKิ โก่งราคาซ้ำเติมปชช.

“จุรินทร์” เตรียมคุยจีนผ่อนปรนนำเข้าลำไยจากไทย ลั่น เอาผิดคนโก่งราคา ATK-ฟ้าทะลายโจรถึงที่สุด เผยแจ้งความแล้ว 10 ราย พบขายแพงใน Shopee - Lazada โดนด้วย

วันที่ 14 ส.ค. – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่มอบ“ถุงน้ำใจ ” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับ ผลกระทบจากโควิด-19 ผ่านตัวแทนชุมชนวัดพิชัย เสรีไทยซอย 2 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. โดยนายจุรินทร์ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าตัวผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ของพรรคประชาธิปัตย์ว่า พรรคได้ตัดสินใจแล้ว แต่ขอยังไม่เปิดตัว เนื่องจากต้องรอเวลาที่เหมาะสม แต่ยืนยันว่า เป็นที่รู้จัก มีชื่อเสียง มีศักยภาพ และเป็นคนรุ่นใหม่

 

นายจุรินทร์ กล่าวถึงการแก้ปัญหาการขึ้นราคา ของอุปกรณ์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK และยาฟ้าทะลายโจร ว่า กรมการค้าภายในประกาศราคากลาง ฟ้าทะลายโจรที่ผู้ผลิตแนะนำว่าไม่ควรขายเกินราคาเท่าใดทางเว็บไซต์แล้ว และเมื่อวานนี้ (13 ส.ค.) ได้แจ้งความดำเนินคดีผู้ค้าออนไลน์ที่จำหน่ายเกินราคาทาง Shopee และ Lazada 10 ราย ดังนั้น จึงดำเนินคดีและตักเตือนกับ Shopee และ Lazada ด้วยเช่นกัน ส่วนอุปกรณ์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK นั้น ได้แจ้งความดำเนินคดี แล้ว 1 ราย คือ ร้านขายยาย่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ค้ากำไรเกินควร ยืนยันว่า ไม่ละเว้น จะดำเนินคดีทุกราย ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการจำหน่ายเกินราคา สามารถแจ้งมายังสายด่วน 1569 ได้และส่งเจ้าหน้าที่กรมการค้าภายในสุ่มตรวจเพื่อควบคุมผู้ค้าไม่ให้ช่วยโอกาสในการแพร่ระบาดโควิด 19 ค้ากำไรโก่งราคาเป็นการซ้ำเติมประชาชนในช่วงที่มีความเดือดร้อน

 

ขณะที่ความคืบหน้าการส่งออกผลไม้ไทย ที่จะมีการขยายตลาดนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่เฉพาะผลไม้เท่านั้น แต่สินค้าทุกประเภท โดยตลาดที่เตรียมไว้คือตลาดตะวันออกกลาง ตลาดละตินอเมริกา ตลาดรัสเซีย และตลาดแอฟริกา ส่วนเรื่องของการส่งออกผลไม้ ต้องเร่งแก้ปัญหาเรื่องการขนส่งผลไม้ไปต่างประเทศ เพื่อไม่ให้ตกค้างและเน่าเสียระหว่างการขนส่ง

 

ส่วนกรณีประเทศจีนระงับนำเข้าลำไยจากไทยนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า สัปดาห์หน้า ทางการจีนรับไปพูดคุย คาดว่า จะมีความชัดเจนในการแก้ปัญหา และปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไขในขณะนี้คือ ปัญหาแรงงานช่วยเก็บลำไย เพราะส่วนใหญ่ติดปัญหาโควิด-19 จึงควรแยกปิดเฉพาะส่วนที่ติดเชื้อ ไม่ควรปิดทั้งโรงงาน และเบื้องต้นจะแก้ไขปัญหาลำไยราคาตกต่ำ โดยนำมาขายในราคาพิเศษตามร้านธงฟ้า ปั้มน้ำมัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก