พัทลุงสั่ง เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง ต้องแจ้งกำนัน-ผญบ.กักตัวที่พัก

วันที่ 12 เมษายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปราณี รัตนประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตท้องที่จังหวัดพัทลุง ได้ลงนามในประกาศจังหวัดพัทลุง เรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ฉบับที่ 22 ลงวันที่ 12 เมษายน 2564 เน้นให้ผู้ที่เดินทางจากพื้นที่ควบคุม ตามที่ ศบค.กำหนด เมื่อเข้าจังหวัดพัทลุง จะต้องรายงานตัวกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประธานชุมชน หรือ อสม. ในพื้นที่ที่พักอาศัย และให้กรอกข้อมูลลงทะเบียนตามแบบบันทึกข้อมูลในระบบ Thai QM 2021 ที่กระทรวงมหาดไทยกำหนด

2021 04 13 5 00 11

ให้ผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัดพัทลุงถือปฏิบัติตามหลักป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด โดยเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ ที่มีประชาชนแออัด สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อออกจากที่พัก ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ ตรวจวัดอุณหภูมิและตรวจหาเชื้อโควิด 19 ในกรณีเข้าข่าย สแกนไทยชนะเข้าออกสถานที่ต่างๆทุกครั้งเพื่อให้มีข้อมูลในการประสานงานติดตามตัวได้ง่ายขึ้น

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประกาศฉบับนี้ ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางจากพื้นที่ควบคุมเข้าจังหวัดพัทลุง ให้อยู่กับบ้านไม่เดินทางไปในที่ที่มีการรวมตัวของประชาชนเป็นจำนวนมาก หรือที่แออัด หลีกเลี่ยงงานเลี้ยงหรืองานสังสรรค์ ทั้งยังประกาศปิดสถานบริการ ผับ บาร์ สถานประกอบการ อาบอบนวด สถานประกอบการที่คล้ายสถาน บริการ ร้านคาราโอเกะ ตั้งแต่วันที่ 13 ถึงวันที่ 23 เมษายน 2564

2021 04 13 5 00 32

ผู้ใดฝ่าฝืนประกาศนี้จะมีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับและหรือเป็นความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ 2548 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ วันที่ 13 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก