ทอ.แจงด่วนไม่มีแย่งวัคซีนเข็ม 3 บุคลากรทางการแพทย์รพ.ภูมิพล

 โฆษกทอ.แจงด่วนไม่มีสวมสิทธิ์ แย่งวัคซีนเข็ม 3 บุคลากรทางการแพทย์รพ.ภูมิพล เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ขณะเจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ ยันได้ฉีดทุกคนตามสิทธิ์ เตรียมขอวัคซีน 400 โดส ให้กลุ่มที่ชื่อตกหล่น

วันที่ 14 ส.ค. – พลอากาศโท ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวชี้แจงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในประเด็นการสวมสิทธิ์ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ในสังกัดโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นจากเจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ ยืนยันว่าได้จัดเตรียมวัคซีนไว้สำหรับบุคลากรทุกคนตามสิทธิ์ แต่ในขั้นตอนของการลงทะเบียนช่วงหนึ่งอาจมีข้อผิดพลาด ยืนยันว่าทุกคนต้องได้หมด

 

โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวยืนยันว่า ไม่มีประเด็นของการทุจริตหรือสวมสิทธิ์แต่อย่างใด ซึ่งเจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศก็ยืนยัน เป็นเพียงข้อมูลที่คลาดเคลื่อน โดยรายชื่อที่ตกหล่นได้แก้ไขแล้วเพื่อขอวัคซีนเพิ่มเติม ซึ่งจะมาสัปดาห์หน้าอีก 400 โดส และกลุ่มพยาบาลที่ชื่อตกหล่นจะได้ฉีดในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ ส่วนประเด็นการโพสต์แชร์ข้อมูล ทางกองการพยาบาล จะได้ทำความเข้าใจกับผู้ที่แชร์ข้อมูลในช่วงบ่ายวันนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน
ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา
“คณะวิทยาศาสตร์ ม.บูรพา จัดค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 21 ปลุกพลังเยาวชนก้าวสู่อนาคตวิทยาศาสตร์ไทย”
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สองหนูน้อยจีนใช้มือคนละข้างแก้ 'รูบิก' คล่องไวในอัยฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ส่านซีใช้งาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' เก็บแอปเปิล
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เสฉวนจับภาพ 'แพนด้าป่า' เล่นกล้องบนภูเขาจิ่วติ่งซาน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​