เปิดประวัติไม่ธรรมดา”ผกก.สน.ทองหล่อ”หลังถูกสั่งเด้งเข้ากรุ ปล่อยผับแพร่เชื้อโควิดระลอก 3

จากกรณี พล.ต.ต. โสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ลงนามในคำสั่ง เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ และรักษาราชการแทน มารายละเอียดระบุว่า ตามคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ที่ 102/2564 ลง 9 เมษายน 2564 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสถานประกอบการพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ต่อมามีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการตำแหน่งต่าง ๆ และรักษาราชการแทน ภายในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ดังนี้

1.พ.ต.อ. กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 รักษาราชการแทน ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ
2.พ.ต.ท. ธนาธิป ชมภูนิช สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ รักษาราชการแทน รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ
3.พ.ต.อ. ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5)
4.พ.ต.ท. ธนากร งามเย็น สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ รักษาราชการแทน รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ปฏิบัติราชการที่
ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

S 50749530

ทั้งนี้ สำหรับ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการสน.ทองหล่อ หรือที่หลายคยในวงการสีกากีรู้จักในชื่อ “ผู้กำกับด้วง” เป็นนักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 39 และจบโรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 55 เรียนจบปริญญาโท 2 สถาบัน จากม.รามคำแหง คณะบริหารธุรกิจ และ ม.ธรรมศาสตร์ คณะบริหารงานยุติธรรม ถือได้ว่ามีโปร์ไฟล์ด้านการศึกษาอย่างดี

bangrakpolice2019

เส้นทางถนนสีกากีของ ผู้กำกับด้วง นั้น เริ่มต้นรองสารวัตรสอบสวน ติดยศร้อยตำรวจตรี ตำรวจภูธรตากใบ จังหวัดนราธิวาส จากนั้นโยกมารับหน้าที่นายเวร พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต่อมาขยับมาเป็นรองสารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ก่อนที่จะขึ้นสารวัตรสายตรวจ 2 กองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) ก่อนที่จะขยับมาเป็นสารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ต่อมาได้ขึ้นเป็นรองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี และเป็นรองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี และแล้วก็ได้มาเป็นผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางรัก จากนั้นขยับมาเป็นผู้กำกับการสถานีตำรวจทองหล่อ จากเส้นทางการทำงานของ “ผู้กำกับด้วง” ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ส่วนเส้นทางชีวิตของ “ผู้กำกับด้วง”สมรสกับ พ.ต.อ.ภญ.หญิง พัชรา วงษ์สุวรรณ เป็นลูกสาวของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

2564 04 12 15 53 05 พ.ต.อ. ดวงโชติ สุวรรณจรัส Google Search

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก