“ณัฐวุฒิ” ลั่น ม็อบ “CAR PARK” 15 ส.ค. ชักธงสันติ

“ณัฐวุฒิ” ลั่น ม็อบ “CAR PARK” 15 ส.ค. ชักธงสันติ

“ณัฐวุฒิ” ฝากถึงตำรวจ-รัฐบาล ลั่นม็อบ “CAR PARK” 15 ส.ค. ชักธงสันติ ไม่ได้ชักธงสงคราม “ไม่ลุย-ไม่บวก-ไม่ปะทะ” ให้สังคมเป็นกรรมการ ชี้หากมีการปะทะประชาชนบาดเจ็บ รัฐต้องรับผิดชอบ

วันที่ 14 ส.ค. 2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธาน นปช. โพสต์ข้อความถึงการจัดกิจกรรม ‘CAR PARK’ ที่จะจัดขึ้นทั่วประเทศในช่วงเย็นของวันที่ 15 ส.ค.ว่า “ผมยึดแนวทางสันติวิธีอย่างที่พวกเรารับทราบว่าหลายวันมานี้ มีเหตุการณ์ปะทะด้วยกำลัง ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ชุมนุม จนแทบจะกลายเป็นภาพชินตา แต่เต็มไปด้วยความห่วงใยและกังวลของผู้คน เรียนไปยังรัฐบาล เรียนไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผมชักธงสันตินะครับ ไม่ได้ชักธงสงคราม แน่นอนที่สุด ผมอยู่ข้างประชาชน เมื่อเกิดการปะทะ เมื่อเกิดการบาดเจ็บ รัฐบาลและหน่วยงานรัฐต้องเป็นผู้รับผิดชอบ จะแสดงตนเสมือนหนึ่งมีประชาชนเป็นคู่กรณีไม่ได้ การใช้กำลัง การใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ต้องเป็นไปโดยภายใต้กรอบของกฎหมาย ตามหลักสากล และด้วยเมตตาธรรมของคนสวมเครื่องแบบที่มาจากภาษีอากรของประชาชน”

 

“ผมยืนอยู่ในสนามการต่อสู้มาแล้วสิบกว่าปี ไม่ว่าจะถูกสร้างภาพให้สังคมเข้าใจว่าอย่างไรก็ตามแต่ผมแน่ใจว่าประสบการณ์ทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ประสานงานกับผมมาตลอดการต่อสู้ ท่านต้องทราบว่าผมยึดหลักสันติวิธี ท่านต้องจำได้ว่าในวิกฤตที่สุด ในความรุนแรงท่ามกลางความสูญเสีย ผมเป็นคนที่เดินทางเข้าพื้นที่เสี่ยงทุกครั้ง แล้วเจรจากับฝ่ายรัฐเพื่อยุติความรุนแรง ยุติความสูญเสีย บางครั้งการทำหน้าที่เหล่านั้นทำให้ผมกลายเป็นคนที่ตกอยู่ในวงล้อมของเจ้าหน้าที่ แต่ผมก็ทำแล้วก็ไม่เคยถอยหนี ไม่เคยบิดพริ้ว ดังนั้นเมื่อผมประกาศว่าเราช่วยกันชักธงสันติ ก็หวังว่าจะได้รับการตอบสนองจากฝ่ายเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี เราจะเดิมพันสันติภาพกัน โดยให้สังคมเป็นกรรมการ” นายณัฐวุฒิ ระบุ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก