เวียดนามขยายล็อคดาวน์โฮจิมินห์ซิตี้ถึงสิ้นเดือนสิงหาคม

เวียดนามขยายล็อคดาวน์โฮจิมินห์ซิตี้ถึงสิ้นเดือนสิงหาคม

เวียดนามขยายมาตรการล็อคดาวน์นครโฮจิมินห์ออกไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรายใหม่ในศูนย์กลางธุรกิจแห่งนี้เพิ่มสูงขึ้น

หลังจากประสบความสำเร็จในการควบคุมไวรัสจนถึงปลายเดือนเมษายน เวียดนามพบว่ามีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนต้องออกมาตรการจำกัดการเคลื่อนไหวในเมืองประมาณ 1 ใน 3 ของประเทศเพื่อพยายามลดการแพร่กระจาย-ของไวรัส

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ เวียดนามก็เผชิญปัญหาในเรื่องของวัคซีน โดยมีประชากรเพียงร้อยละ 1 เท่านั้นที่ได้รับการฉีดวัคซีนแบบครบถ้วน สำหรับในนครโฮจิมินห์ มีผู้ได้รับวัคซีนไปแล้วประมาณ 130,000 ราย ทางการได้เรียกร้องให้มีการฉีดวัคซีนเร็วขึ้น โดยขณะนี้มีการฉีดวัคซีนทั่วประเทศในแต่ละวันอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านโดส

สิ่งที่เป็นที่กังวลที่สุดตอนนี้คือจำนวนผู้เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ของเมืองได้กล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตเฉลี่ยต่อวันถึง 241 ราย และขณะนี้มีรายงานผู้เสียชีวิตอยู่ที่ประมาณ 4,800 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก