ถูกตัดหางปล่อยวัด ! “แกนนำอาชีวะ”ต้องการสันติวิธี หากใครรุนแรงไม่ให้เข้าร่วมอีก

ถูกตัดหางปล่อยวัด ! “แกนนำอาชีวะ”ต้องการสันติวิธี หากใครรุนแรงไม่ให้เข้าร่วมอีก

“ไม่ใช่พวกเดียวกันเสียแล้ว”แกนนำอาชีวะ โพสต์เตือนผู้ชุมนุม ต้องเน้นสันติวิธี หากพวกคุณจะเริ่มใช้ความรุนแรง เราจะจำพวกคุณไว้แล้วจะไม่ให้เข้าร่วมอีกต่อไปนะครับ ย้ำต้องให้เกียรติคนจัดงาน

บานปลายหยุดไม่อยู่แล้วสำหรับม็อบขับไล่รัฐบาลที่รวมตัวกันลงถนน ปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจในรอบหลายวันที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินอย่างประเมินค่ามิได้ นี่ไม่นับรวมอาการบาดเจ็บของตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมเอง กระทั่งล่าสุด เพจเฟชบุ๊ก “ฟันเฟืองประชาธิปไตย อาชีวะปกป้องประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย ถึงกับต้องออกมาโพสต์ข้อความเตือนไปยังกลุ่มผู้ชุมนุม ระบุว่า ….

“ฝากถึงพี่น้องอาชีวะไม่ว่าจะกลุ่มไหนหรือไม่มีกลุ่มแต่มากันเอง เน้น สันติวิธีตามแกนนำม็อบได้ประกาศด้วยนะครับผม หากพวกคุณจะเริ่มใช้ความรุนแรงเราจะจำพวกคุณไว้แล้วจะไม่ให้เข้าร่วมอีกต่อไปนะครับ” #ฟันเฟืองประชาธิปไตย

1628856782697

ขณะที่ต่อมาแอดมินเพจดังกล่าวได้คอมเม้นท์ใต้สเตตัสระบุว่า “พี่น้องที่บอกว่าสันติไม่ไหวหรอก พวกผมแนะนำให้มาเป็นแกนนำหรือผู้จัดเองแล้วประกาศไปเลยครับว่า วันนี้มารบ มาฆ่า ประกาศแบบนี้ไปเลย แล้วบอกว่าเจ็บแค้นที่เจ็บตัวฟรี พวกผมแค้นกว่าพวกท่านเยอะเพราะคนที่โดนคือพี่น้องพวกผม แต่การให้เกียรติคนจัดงานเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด เพราะถ้าไม่ฟังที่เขาจัดงาน ก็ไม่ต้องออกมาในแนวทางของเขาจะดีกว่า
และสิ่งที่เห็น ณ ตอนนี้ก็ตามไลพ์สดเลยครับผม สันติไปมันไม่สันติกลับมา คนก็ไม่ยอมเอง ไม่ต้องเจ็บแค้นอยู่หน้าคอมเลยครับ ออกมาอยู่หน้างานบ้างจะได้รู้

1628858742287

1628858653580

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก