น่าอนาถ..ต่างชาติคนไทย รอรับของแจกประทังชีวิตริมหาดพัทยา พบบางรายขี่จยย.ตะเวนรับทั่วเมือง

น่าอนาถ..ต่างชาติคนไทย รอรับของแจกประทังชีวิตริมหาดพัทยา พบบางรายขี่จยย.ตะเวนรับทั่วเมือง

น่าอนาถ..ต่างชาติคนไทย รอรับของแจกประทังชีวิตริมหาดพัทยา พบบางรายขี่จยย.ตะเวนรับทั่วเมือง

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อสภาวะเศรษฐกิจ และการดำรงชีวิตในขณะนี้ ทำให้มีผู้ได้รับความเดือดร้อน จากการตกงานเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังคงมีประชาชนผู้ใจบุญควักกระเป๋า จัดทำถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง รวมไปถึงข้าวกล่อง ออกมาแจกจ่ายเพื่อเป็นการเยียวยาเป็นประจำทุกวัน ซึ่งก็ยังพอประทังความหิวโหยของหลายชีวิตไปได้ ไม่มากก็น้อย

381740
381741
ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมถนนเลียบชายหาดพัทยา มีประชาชนออกมาปักหลักนั่งรอกลุ่มผู้ใจบุญอย่างใจจดใจจ่อ บางรายอาศัยร่มไม้ ปูเสื่อนั่งรอ ริมชายหาด เป็นภาพที่แตกต่างไปจากก่อนหน้านี้ ที่จะมีนักท่องเที่ยวนานาประเทศ ออกมาท่องเที่ยวเยี่ยมชม หาดทราย นำ้ทะเลของเมืองพัทยา แต่วันนี้กลับพบเพียงชาวบ้านออกมานั่งตากแดด รอรับข้าวแจกเท่านั้น

S 26009610
S 26009614
จากการสอบชาวบ้านที่มานั่งรอทราบว่า จะมีคนมานั่งรอรับของแจก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร มาม่า น้ำดื่ม และข้าวกล่อง อยู่ตามจุดต่าง ๆ ตลอดแนวชายหาดพัทยา เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด ส่วนผู้ที่เดินทางมาแจกนั้นก็จะสังเกตว่า จุดไหนมีคนนั่งอยู่เยอะก็จะรู้ทันทีว่า มารอรับของแจก ซึ่งทุกคนก็รู้สึกดีใจที่เมืองพัทยายังคงมีกลุ่มคนใจกว้างเช่นนี้อยู่

S 26009618
นอกจากนี้ ข่าวยังรายงานอีกว่า เมื่อมีกลุ่มผู้ใจบุญเอาของมามอบให้นั้น จะมีทั้งชาวต่างประเทศ รวมถึงชาวบ้าน ก็จะพากันวิ่งมาต่อคิวอย่างเป็นระเบียบโดยไม่ต้องมีใครมาสั่งการ บางรายวิ่งข้ามถนนรีบมาต่อคิว โดยไม่ทันได้มองดูรถบนถนนด้วยซ้ำ รถที่สัญจรไปมาต้องหยุดให้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ส่วนบางรายนั้นจะขี่จักรยานยนต์ ซาเล้ง ตะเวนไปตามจุดที่มีการแจกของ เมื่อรับแล้วก็จะเคลื่อนตัวไปจุดอื่น โดยสังเกตจะเห็นว่ากลุ่มคนเหล่านั้น จะมีถุงขนาดใหญ่วางอยู่บนรถ ซาเล้ง และหน้าตะกร้าจยย. หรือจะเป็นกระเป๋าหิ้วก็ตาม ซึ่งผิดกลับบางคนเมื่อได้รับพอประทังชีวิตแล้วก็จะเดินทางกลับ

S 26009608

S 26009619

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก