สมุทรปราการ ยอดผู้ป่วยโควิดรายใหม่ เกือบ 2 พันราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 12 ราย

สมุทรปราการ ยังคงวิกฤตหนัก ล่าสุดยอดผู้ป่วยโควิดรายใหม่ เกือบ 2 พันราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 12 ราย

สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการ วันนี้ที่ 13 สิงหาคม 2564  มียอดสูงถึง 1,936  ราย เป็นผู้ป่วยในพื้นที่จำนวน  1,619  ราย  แยกเป็นอำเภอเมือง 716  ราย อำเภอพระประแดง 269   ราย อำเภอพระสมุทรเจดีย์  54  ราย อำเภอบางพลี 483   ราย อำเภอบางบ่อ 62   ราย  อำเภอบางเสาธง  35  ราย   รับมารักษาต่อในสมุทรปราการจำนวน 317  ราย  เสียชีวิตเพิ่ม  12 ราย เป็นเพศชาย  9  ราย เป็นเพศหญิง 3  ราย  อายุระหว่าง 49 -86  ปี

ขณะเดียวกัน นายสุดใจ จิรยาภากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โคมอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด  ประธาน กก.ตร.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้มอบรถตู้กู้ชีพพร้อมอุปกรณ์กู้ชีพมูลค่า 1,500,000 บาท ให้กับมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ  เพื่อใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดไปส่งโรงพยาบาลสนาม โดยมี นายเอนกพงศ์ คูณทรัพย์สิน ประธานมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และคณะกรรมการ เป็นตัวแทนในการรับมอบ

นายเอนกพงศ์ คูณทรัพย์สิน ประธานมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ได้กล่าววันนี้เป็นงานทิ้งกระจาดวันสุดท้าย ก็เป็นนิมิตหมายที่ดีที่ทางบริษัท โคมอส คอร์ปอเรชั่น ได้มอบรถยนต์ตู้กู้ชีพคันนี้ กับทางมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ใช้ในการกู้ชีพกู้ภัย และช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด 19 ซึ่งมูลนิธิร่วมกุศลของเราเดิมมีรถตู้กู้ชีพอยู่เพียง 4 คัน ซึ่งไม่เพียงพอต่อการรับส่งผู้ป่วยในแต่ละวัน ซึ้งก่อนหน้านี้เราก็ได้รับความอนุเคราะห์ตระกูลพาณิชย์พิศาล ได้มอบรถยนต์ตู้กู้ชีพพร้อมอุปกรณ์ในการกู้ชีพให้กับทางมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ มาแล้ว 1 คัน แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการรับส่งผู้ป่วยโควิด ที่นับวันยิ่งมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกคน และในวันนี้ได้รับมอบจาก นายสุดใจ จิรยาภากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โคมอส คอร์ปอเรชั่น เพิ่มอีก 1 คันรวมเป็น 6 คัน ก็ทำให้สามารถวิ่งรับผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลสนามได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมูลค่าของรถยนต์ตู้คันนี้พร้อมอุปกรณ์อยู่ที่ 1,400,000 -1,500,000 บาท เป็นรถทาง นายสุดใจ จิรยาภากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โคมอส คอร์ปอเรชั่น และ ตระกูลพาณิชย์พิศาล ได้มอบให้ทางมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ได้ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดเข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที เนื่องจากทุกวันนี้ในแต่ละวันมูลนิธิเราวิ่งรับส่งผู้ป่วยโควิดวันละ 30-40 เที่ยวต่อวันเพื่อนำไปส่งเข้าโรงพยาบาลสนาม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น