สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

สำเพ็งคึกคัก ประชาชนแห่ซื้อเสื้อลายดอก-ปืนฉีดน้ำ รับสงกรานต์

กดติดตาม TOP NEWS

สำเพ็งคึกคัก ประชาชนแห่ซื้อเสื้อลายดอก-ปืนฉีดน้ำ รับสงกรานต์

สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2566 ทีมข่าว TOPNEWS ได้ลงพื้นที่ตลาดสำเพ็ง สำรวจการซื้อขายอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ อาทิ ปืนฉีดน้ำ ซองกันน้ำ เสื้อผ้าลายดอก พบว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก แม้ว่าอากาศจะร้อน แต่ประชาชนยังคงทยอยเดินทางมาเลือกอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นน้ำสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง

นายนครธน อิ่มไพ เจ้าของร้านขายปืนฉีดน้ำ บอกกับทีมข่าว TOPNEWS ว่า บรรยากาศการซื้อขายปืนฉีดน้ำในปีนี้ คึกคักมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะปืนฉีดน้ำไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเข้ามาถามหาจำนวนมาก ทำให้ราคาปรับตัวสูงขึ้นจากเดิมก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์จำหน่ายอยู่ในราคา 400 บาท แต่ขณะนี้ราคาปรับตัวสูงขึ้นไปถึง 900 บาท ขณะที่ปืนฉีดน้ำแบบอื่นๆ ราคายังคงที่ มีราคาตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักร้อย โดยมองว่า บรรยากาศสงกรานต์จะคึกคักมากขึ้น หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายและมีการเปิดให้เล่นน้ำมากขึ้น

 

 

เช่นเดียวกับ นางสาวนุชนาถ แมงทอง เจ้าของร้านขายปืนฉีดน้ำ ที่ยืนยันกับทีมข่าว TOPNEWS ว่า ปีนี้ปืนฉีดน้ำขายดีมาก ประชาชนมาเลือกซื้อปืนฉีดน้ำที่ตลาดสำเพ็งเป็นจำนวนมาก เพราะราคาค่อนข้างถูกโดยเฉพาะหากลูกค้าซื้อในราคาส่ง

 

 

ด้านนางสาวรัตติกาล นิลพฤกษ์ แม่ค้าขายซองกันน้ำบอกกับทีมข่าว TOPNEWS ว่า ปีนี้ซองกันน้ำขายดีมาก เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยราคาในปีนี้ได้ปรับตัวลงมาอยู่ที่ 10 บาทต่อซอง จากก่อนหน้านี้ราคาซองกันน้ำจะอยู่ที่ 15 บาทต่อซอง

เช่นเดียวกัน ร้านเสื้อลายดอกที่ประชาชนให้ความสนใจเลือกซื้อเพื่อมาสวมใส่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยพนักงานร้านกิ้มง่วนจั่น ระบุว่า ปีนี้เสื้อลายดอกขายดีมาก ประชาชนมาหาซื้อจำนวนมาก และทางร้านก็ได้ขายเสื้อในราคาที่ไม่แพง ทำให้คนมาเลือกซื้อเสื้อกันคึกคัก

 

 

 

ขณะที่ประชาชนทั่วไป ระบุว่า ราคาปืนฉีดน้ำในปีนี้ถือว่าอยู่ในระดับที่สมเหตุสมผลและรับได้ โดยส่วนใหญ่ตั้งเป้าราคาที่ไม่เกิน 300 บาท พร้อมมองว่า บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะสถานการณ์โควิดคลี่คลายลง และสถานที่หลายแห่ง เปิดให้เล่นน้ำได้

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น