ไทยสร้างไทย-สมาคมทนายความฟ้องนายกฯ แก้โควิดไร้ประสิทธิภาพ

ไทยสร้างไทย-สมาคมทนายความฟ้องนายกฯ แก้โควิดไร้ประสิทธิภาพ

กรุงเทพฯ 13 ส.ค.- นายกสมาคมทนายความ -พรรคไทยสร้างไทย นำ 7 แสนรายชื่อ ยื่นฟ้องนายกฯ-รัฐบาล ต่อศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลาง ฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่ แก้โควิดไม่มีประสิทธิภาพ

นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย พร้อม นายเจตุบัญชา อำรุงจิตชัย รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย นำกล่องบรรจุรายชื่อประชาชนจำนวน 700,000 รายชื่อ มายื่นฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลาง เพื่อฟ้องพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรณีบริหารงานผิดพลาดแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด 19 ไม่มีประสิทธิภาพ ในข้อหาความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157

โดยนายนรินท์พงศ์ กล่าวว่า วันนี้ได้ร่วมกับพรรคไทยรักไทยนำ 7 แสนรายชื่อที่ได้รับผลกระทบจากการบริหารงานของรัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงสถานการณ์โควิดมายื่นฟ้องต่อศาล โดยปฏิเสธว่าการยื่นฟ้องครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับแนวคิดเรื่องพ.ร.ก.นิรโทษกรรมให้บุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยโควิด

ขณะที่นายเจตุบัญชา กล่าวว่า ภายหลังจากที่พรรคไทยสร้างไทยได้มีการรวบรวมรายชื่อประชาชนจากการเปิดเว็บไซต์เพื่อเป็นช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงรักษาสิทธิหลังจากได้รับผลกระทบรวมถึงการสูญเสียทั้งทางตรงและทางอ้อมจากสถานการณ์ โควิด-19 ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมาโดยรวบรวมรายชื่อทั้งหมดส่งให้สมาคมทนายความดำเนินการยื่นฟ้องพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งพรรคไทยรักไทยจะเป็นผู้ร่วมยื่นฟ้องด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก