ถ้ารู้ก่อนจะห้ามลูก! แม่เด็กมือขาด ตัดพ้อ ถูกสังคมโจมตี – เชื่อติดโควิดจากเพื่อน

ถ้ารู้ก่อนจะห้ามลูก! แม่เด็กมือขาด ตัดพ้อ ถูกสังคมโจมตี – เชื่อติดโควิดจากเพื่อน

แม่เด็กชายวัย 14 เปิดใจกับทีมข่าวท็อปนิวส์ กินไม่ได้นอนไม่หลับหลังนำเสนอข่าวออกไป สะเทือนใจที่ถูกคนคอมเม้นท์ด่า พร้อมเปิดเผยความรู้สึก ไม่เคยอยากให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น ถ้าคนในบ้านรู้ว่าลูกชายจะก่อเหตุรุนแรงแบบนี้ คงต้องห้ามปรามตั้งแต่ทีแรก

ยังถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องในกรณีของเด็กชายวัย 14 กลุ่มผู้ชุมนุมม็อบทะลุฟ้า ที่ถูกประทัดยักษ์ระเบิดใส่มือจนขาดเละเป็นจุล เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ล่าสุด คุณแม่ของเด็กชายวัย 14 เปิดใจกับทีมข่าวท็อปนิวส์ว่า หลังจากที่ท็อปนิวส์มีการเผยแพร่ข้อมูลที่ตนเองให้สัมภาษณ์ออกไป ปรากฏว่ามีคนมารุมด่าการกระทำของลูกชายอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงตำหนิถึงการอบรมเลี้ยงดูของคนในครอบครัว

“หลังจากได้อ่านข้อความจากชาวเน็ตแล้วก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ โดยเฉพาะยายตอนนี้คิดหนักมาก ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ทางครอบครัวไม่เคยสนับสนุนให้ลูกไปร่วมชุมนุมกับม็อบ ถ้ารู้ล่วงหน้าจะมีการห้ามปรามแน่นอน แต่ไม่รู้มาก่อนเพราะลูกออกไปอาศัยอยู่ที่อื่นเกือบเดือน ไม่ได้กลับเข้ามาในบ้านเลย ส่วนตัวดิฉันต้องทำงานหาเงินส่งเสียเลี้ยงดูลูกทั้ง 3 คนเพียงลำพัง เนื่องจากได้เลิกรากับสามีไปนานแล้ว การดูแลเอาใจใส่ลูกจึงไม่ได้ใกล้ชิดเท่าที่ควร ขอร้องสังคมอย่าด่าลูก ถ้าด่าก็ขอให้ด่าแม่ ให้โทษมาที่แม่แทน แม่ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว “

และสำหรับประเด็นเรื่องการติดเชื้อโควิด 19 แม่เด็กชายวัย 14 บอกกับเราว่า “ไม่ได้ติดจากคนในบ้านแน่นอน เพราะลูกแทบไม่ได้กลับบ้านเลย เชื่อว่าติดจากเพื่อนที่ไปรวมตัวอยู่ด้วยกัน ซึ่งจะเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่ไปร่วมประท้วงในม็อบหรือไม่นั้น ไม่สามารถยืนยันได้ “

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ลูกหายไปจากบ้านเกือบเดือน เชื่อได้ว่าไปใช้ชีวิตกับเพื่อนเพื่อเตรียมการก่อม็อบปะทะตำรวจหรือไม่ แม่เด็กชายวัย 14 ตอบกลับมาว่า…. “ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับลูกชายเลย ไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าการกระทำของลูกครั้งนี้ถูกชักจูงโดยใครหรือไม่ แต่เมื่อเรื่องทุกอย่างมันเกิดขึ้นแล้วก็ได้แต่ทำใจยอมรับและจะไม่ถามหาเหตุผลจากลูกอีก เพราะว่าที่ผ่านมาลูกก็บอบช้ำมากเกินไปแล้ว”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก