โรม อ้างตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุ

โรม อ้างตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุ

รัฐสภา 13 ส.ค.-  “โรม” อ้างตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุ ใช้ความรุนแรง ม็อบจึงตอบโต้ด้วยหนังสติ๊ก และอุปกรณ์อื่น ๆ แนะนายกฯ แก้ปัญหาด้วยการเมือง แก้โควิด-ศก.ให้ดีกว่านี้

ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุในการดูแลการชุมนุมว่า เป็นห่วงมาโดยตลอด เมื่อเทียบปีที่ผ่านมาความรุนแรงไม่มากเท่านี้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้ชุมนุมรู้สึกว่าเจ้าหน้าที่ตอบโต้ด้วยความรุนแรงเกินกว่าสามัญสำนึกของคนทั่วไปที่จะเข้าใจ สุดท้ายจึงมีบางคนเริ่มมีการตอบโต้กลับ เช่น ใช้หนังสติ๊ก และอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งเมื่อประชาชนทำแบบนี้ เจ้าหน้าที่ก็จะยิ่งยกระดับ และจะต่อเนื่องออกไป สุดท้ายจะจบลงด้วยโศกนาฎกรรม

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ของรัฐที่ถูกฝึกมา ใช้ความอดทนอดกลั้น และคนที่เป็นผู้บัญชาการจะต้องไม่ใช้เจ้าหน้าที่ในทางที่เป็นศัตรูกับประชาชน ซึ่งขณะนี้เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ อยากให้ถอยออกไปในจุดที่สามารถประนีประนอม และไม่สายเกินไปที่จะทำให้ความรุนแรงไปไกลกว่านี้

“ตราบใดที่ยังไม่ถึงขั้นไปยึดสถานที่ราชการ ประเภทการใช้ความรุนแรงที่เจ้าหน้าที่ทำอยู่นั้น ถือว่าเกินกว่าเหตุทั้งสิ้น และยืนยันหากจะแก้ปัญหาเรื่องการชุมนุม อย่าทำเกินกว่าเหตุ และนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้บัญชาการสูงสุด ควรแก้ปัญหาด้วยการเมือง ด้วยการทำเศรษฐกิจให้ดีกว่านี้ จัดการโควิดได้ดีกว่านี้ นำวัคซีนที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพมาให้ประชาชน เชื่อว่าสถานการณ์การเมืองจะทุเลาลง” นายรังสิมันต์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก