มาเลเซียทำนิวไฮติดเชื้อใกล้แตะ 22,000 ทางการวอนหญิงตั้งครรภ์ฉีดวัคซีน

มาเลเซียทำนิวไฮติดเชื้อใกล้แตะ 22,000 ทางการวอนหญิงตั้งครรภ์ฉีดวัคซีน

มาเลเซียรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ของวันที่จำนวน 21,668 คน ทางการเรียกร้องให้สตรีมีครรภ์ได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนหากติดเชื้อไวรัสโคโรนา

การติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยรัฐสลังงอร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,278 คน ขณะที่กรุงกัวลาลัมเปอร์พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,436 คน ด้านรัฐเคดาห์ ก็ผ่านหลัก 2,000 ไปด้วยเช่นกันกับการติดเชื้อใหม่ที่จำนวน 2,143 คน

มาเลเซียรายงานผู้ติดเชื้อสะสมนับตั้งแต่การระบาดที่ 1,342,215 คน ในขณะที่ตอนนี้ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปแล้วมากกว่า 25.8 ล้านโดส โดยข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า ประชาชนมากกว่า 16.3 ล้านคนได้รับวัคซีนไปแล้วอย่างน้อย 1 โดส และอีกประมาณ 9.5 ล้านคนได้รับวัคซีนไปครบโดสแล้ว

นายแพทย์นูร์ ฮิชาม อับดุลเลาะห์ อธิบดีสาธารณสุข ได้โพสต์บนเฟซบุ๊กว่า มีผู้เสียชีวิตจำนวน 70 คน ที่มีสาเหตุมาจากภาวะแทรกซ้อนจากโรคโควิด 19 พร้อมแจกแจงรายละเอียดว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 โดยเฉลี่ยที่เกี่ยวข้องกับสตรีมีครรภ์ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคม อยู่ที่ 2 คนต่อเดือน แต่มีการเพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เดือนมิถุนายน โดยมีผู้เสียชีวิต 17 คน ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าจำนวนผู้ป่วยทั้งหมด 2 คนได้รับวัคซีนเข็มแรก ขณะที่อีก 15 คนยังไม่ได้รับวัคซีน

ในส่วนของรายงานการติดเชื้อโควิด 19 นับตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้วถึงเดือนมิถุนายนปีนี้ พบว่าสตรีมีครรภ์ติดเชื้อไปแล้วถึง 3,396 คน โดยหลังจากเดือนตุลาคม การติดเชื้อในสตรีมีครรภ์อยู่ที่ 200 คนต่อเดือน แต่มาพุ่งสูงช่วงเดือนพฤษภาคมที่ 850 คน และมิถุนายน 899 คน

นับตั้งแต่เริ่มฉีดวัคซีนสำหรับสตรีมีครรภ์ในเดือนมิถุนายน มีสตรีมีครรภ์ลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด 19 จำนวน 146,759 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส ที่ 57 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนแล้วทั้งสองโดสมีอยู่ 20 เปอร์เซ็นต์ จำนวนการละทะเบียนยังจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำ เมื่อเทียบกับจำนวนหญิงตั้งครรภ์โดยประมาณต่อปี โดยมีเพียงแค่ 40 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก