“ตำรวจลูกของแม่” ถึงจะบาดเจ็บด้วยหน้าที่ แต่ไม่ลืมวันแม่ ฝากความรักความห่วงใยผ่านคลิปวีดีโอ

“ตำรวจลูกของแม่” ถึงจะบาดเจ็บด้วยหน้าที่ แต่ไม่ลืมวันแม่ ฝากความรักความห่วงใยผ่านคลิปวีดีโอ

“ตำรวจลูกของแม่” ถึงจะบาดเจ็บด้วยหน้าที่ แต่ไม่ลืมวันแม่ ฝากความรักความห่วงใยผ่านคลิปวีดีโอช่วงโควิดระบาด

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เนื่องในวันนี้เป็นวันแม่แห่งชาติ หลายครอบครัวไม่สามารถไปกราบเท้าแม่ได้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นเดียวกับตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ในการชุมนุม ซึ่งยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ

S 80502904
พ.ต.อ.หญิงศิริกุล ได้กล่าวต่อไปอีกว่า น้องๆ ตำรวจดังกล่าวเล่าว่า ในทุกๆ ปี ของวันแม่ พวกตนจะเดินทางกลับบ้านเพื่อไปกราบเท้าแม่ เพื่อขอพรแม่ เพราะแม่เปรียบเสมือนพระในบ้าน อาชีพตำรวจเป็นงานที่ต้องเสี่ยงภัย เพราะต้องคอยดูแลความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สินให้กับประชาชน อีกทั้งตำรวจเป็นอาชีพที่ต้องทุ่มเทเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก
อย่างไรก็ตามในวันแม่ปีนี้ ตำรวจซึ่งต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจทั้ง 3 นาย ได้ฝากความรักความห่วงใยผ่านสื่อถึงแม่ในวันแม่ปีนี้ว่า

1.ส.ต.ต.นิตินัย​ ครองสม​
ผบ.หมู่ คฝ.1 บก.อคฝ.
“วันแม่ก็ไม่มีอะไรมาก คิดถึงแม่ตลอดเหมือนทุกวันปกติทั่วไป แม่ไม่ต้องเป็นห่วงเดี๋ยวมันก็หาย มันเป็นหน้าที่คิดถึงแม่ รักแม่ ถ้าไม่ติดภารกิจก็จะไปอยู่บ้านด้วย รักแม่ คิดถึงแม่ ไม่ต้องเป็นห่วงมาก มันเป็นอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ เดี๋ยวมันก็หาย มันเป็นหน้าที่ คิดถึงแม่ เดี๋ยวออกจากโรงพยาบาลจะไปหาแม่”

 

2.ส.ต.ท.ภานุเชษฐ์ ผิวอ่อน
ผบ.หมู่ กก.ตชด.22
“วันที่ 12 สิงหาคมเป็นวันแม่ ปกติผมก็จะได้กลับไปไหว้แม่ที่ราชบุรี เพราะตัวผมเองอยู่อุบลราชธานี ปีนี้ก็ไม่ได้ไปต้องรักษาตัว ยังไงก็ผมขอส่งพวงมาลัยพวงนี้ผ่านทางสื่อออนไลน์ ส่งต่อไปให้ทางคุณแม่ผมที่อยู่ราชบุรี ชื่อคุณแม่จินตนา และขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรงอยู่เป็นมิ่งขวัญของลูกชายคนนี้ไปอีกนานๆ เพื่อให้ผมมีกำลังใจทำงานในการเป็นตำรวจที่ดีให้กับประชาชนและประเทศชาติต่อไป”

 

3.ส.ต.ท. วัชรนนท์ ชาวยอง ผบ.หมู่ จราจร สถานีตำรวจห้วยขวาง
“เนื่องในโอกาสวันแม่นะครับปีนี้ผมติดภารกิจเลยไม่ได้ไปไหว้แม่ ขอบคุณแม่ที่ให้กำเนิดผมมานะครับ ขอบคุณมากครับ”

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก